Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Robert Cohn đến từ Bệnh viện Nhi đồng Mercy tại Toledo, Ohio cho biết: “Các bậc phụ huynh có con em bị hen suyễn nên đưa chúng tới các cơ sở y tế để kiểm tra xem liệu chúng có bị dị ứng với lạc hay không nếu các triệu chứng như thở khò khè và ho trở nên khó kiểm soát”.

Lời khuyên này được đưa ra sau khi nhóm nghiên cứu tiến hành kiểm tra dữ liệu y tế của 1.517 trẻ em bị hen suyễn đã điều trị tại bệnh viện của họ. Kết quả cho thấy có tới 665 trẻ trong số đó bị dị ứng với lạc và ngạc nhiên hơn là gần một nửa những đứa trẻ đó cũng như gia đình của chúng không hề hay biết về điều này.

Các bậc phụ huynh thường chủ quan bỏ qua những dấu hiệu của dị ứng lạc vì chúng giống với triệu chứng của một cơn hen suyễn, chẳng hạn như khó thở, thở khò khè và ho.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Pediatrics vào năm 2010, các nhà khoa học cho biết dị ứng lạc có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ em bị hen suyễn. Họ phát hiện ra rằng tỷ lệ nhập viện của trẻ em mắc đồng thời cả bệnh hen suyễn và dị ứng lạc cao gấp hai lần so với những đứa trẻ chỉ bị hen suyễn.

Ngoài ra, việc xét nghiệm dị ứng lạc đối với trẻ bị hen suyễn còn trở nên cần thiết hơn khi một số loại thuốc trị hen suyễn chống chỉ định với người có tình trạng dị ứng này.

Nghiên cứu trên được công bố tại Hội nghị Quốc tế của Hiệp hội Lồng ngực Hoa Kỳ năm 2015 vừa diễn ra tại thành phố Denver vào ngày 17/5 vừa qua.

Hùng Cường

Theo livescience

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/66d224dcfa.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/66d224dcfa-150x150.jpegadminSức khỏe
Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Robert Cohn đến từ Bệnh viện Nhi đồng Mercy tại Toledo, Ohio cho biết: “Các bậc phụ huynh có con em bị hen suyễn nên đưa chúng tới các cơ sở y tế để kiểm tra xem liệu chúng có bị dị ứng...