Trưa 27/5, ông Phùng Xuân Nghĩa, Trưởng Công an xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh, cho biết, hiện gia đình đang tổ chức lo hậu sự cho cháu Ngô Thanh Cao (10 tuổi, con ông Ngô Thanh Phong, trú ở xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh). Nạn nhân bị tử vong do ăn cua đá (người dân địa phương thường gọi là cua đồi).

Ông Nghĩa cho hay, đây là loài cua biển rất hiếm gặp. Người dân tại địa phương đã từng ăn loại cua này nhưng không có vấn đề gì. Riêng trường hợp cháu Cao thì bị tử vong. Có thể con cua này đã bị nhiễm loại độc tố nào đó.

Bà Phan Thị Lựu (bà ngoại của Cao và Tài) cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 19h ngày 26/5, một người bà con của gia đình có bắt được 3 con cua đá ở ngoài đảo Cồn Cỏ nên mang qua cho. Mẹ của hai cháu luộc cua cho Cao và Tài ăn trước khi ăn cơm tối. Tuy nhiên, vừa ăn xong khoảng 15 phút thì Cao có dấu hiệu bị nôn, sùi bọt mép và tử vong ngay sau đó. Cháu Tài cũng bị đau bụng và được gia đình đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Qua quá trình điều trị, hiện cháu Tài đã qua được cơn nguy kịch

Khi được chuyển vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cấp cứu, các bác sĩ tại bệnh viện này đã áp dụng các biện pháp để súc suột cho cháu Tài. Sau một thời gian theo dõi và chăm sóc, hiện sức khỏe của cháu Tài đã dần hồi phục.

Theo nhận định của các bác sĩ, khi được đưa vào bệnh viện, cháu Tài có dấu hiệu bị ngộ độc, có thể xuất phát do ăn phải cua.

Đ. Đức

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/5c204bcc37.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/5c204bcc37-150x150.jpegadminSức khỏe
Trưa 27/5, ông Phùng Xuân Nghĩa, Trưởng Công an xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh, cho biết, hiện gia đình đang tổ chức lo hậu sự cho cháu Ngô Thanh Cao (10 tuổi, con ông Ngô Thanh Phong, trú ở xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh). Nạn nhân bị...