Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ 2 tại TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 14-31/5 với chủ đề “40 năm Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh – Một chặng đường phát triển”

Chương trình do Thành ủy, Ủy ban nhân dân TP HCM và Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.


Ảnh minh họa

Trong chặng đường 40 năm phát triển đồng hành cùng công cuộc xây dựng đất nước, ngành khoa học và công nghệ thành phố đã có những đóng góp tích cực. Khoa học công nghệ góp phần đưa thành phố trở thành một trong những trung tâm lớn của cả nước về kinh tế, văn hoá, giáo dục – đào tạo và đặc biệt là khoa học và công nghệ.

Thành tựu của ngành khoa học và công nghệ Thành phố còn có sức lan tỏa, thúc đẩy sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Theo đại diện Sở Khoa học Công nghệ TPHCM, chuỗi sự kiện là dịp để các Sở, Ban, ngành và giới khoa học giới thiệu những thành tựu, kết quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ. Chuỗi sự kiện cũng góp phần xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện còn biểu dương, tôn vinh tấm gương những người làm khoa học – công nghệ có sự cống hiến nổi bật. Đồng thời, đây cũng là dịp để TP.HCM động viên, khích lệ các hoạt động đổi mới, sáng tạo, nâng cao nhận thức và trách nhiệm ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ.

Chương trình chào mừng ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam và 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước bao gồm các sự kiện chính: Triển lãm “40 năm khoa học và công nghệ TP. Hồ Chí Minh – Một chặng đường phát triển”;

Hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế”; Hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng khoa học – công nghệ”;

Tọa đàm “Tuổi trẻ sáng tạo, chủ động trong nghiên cứu khoa học”; các gameshow dành cho học sinh, sinh viên và nhiều hoạt động ý nghĩa của Sở KH-CN và Thành đoàn TP HCM dành cho thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/b6c14e43c7.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/b6c14e43c7-150x150.jpegadminCông nghệ
Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ 2 tại TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 14-31/5 với chủ đề '40 năm Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh - Một chặng đường phát triển' Chương trình do...