Vào năm 2013, Mật vụ Mỹ đã yêu cầu mua siêu xe limousine mới cho Tổng thống Mỹ và dự kiến mẫu xe này sẽ được phát hành vào năm 2017 để chào đón ông chủ Nhà Trắng đời thứ 45 của xứ cờ hoa. Thông tin đó thật bất ngờ, bởi ít có ai nghĩ rằng chiếc siêu xe do GM xây dựng dựa trên nền tảng mẫu Cadillac với biệt danh nổi tiếng “The Beast” (Quái Vật) lại đang trong kế hoạch thay thế.

The Beast-siêu xe bảo vệ Tổng thống Mỹ hiện nay.

Tuy nhiên theo trang Autoweek cứ thường kỳ 4-8 năm, đội xe limousine của Tổng thống Mỹ thường được đưa ra để thay thế và nhận đơn đấu thầu từ bất cứ hãng chế tạo xe hơi nào của Mỹ. Trước đây người ta cũng không ngờ GM đã thắng thầu với mẫu Cadillac trước đối thủ Lincoln truyền thống.

Bộ An ninh nội địa Mỹ cho biết, yêu cầu thay xe của Mật vụ đã được xem xét từ cách đây mấy năm và đã bắt đầu tiến tới việc thiết kế, phát triển và sản xuất mẫu xe thực. Nhưng cơ quan này lại không hề tiết lộ hãng xe nào của Mỹ đã trúng thầu và nhận trọng trách xây dựng cỗ xe bảo vệ cho người đứng đầu nước Mỹ.

Giới chuyên gia về xe lúc đó đã nghĩ rằng, chiếc limousine tiếp theo của Tổng thống Mỹ có thể là một mẫu xe rất thú vị và mang một cái gì đó khác thường, giống như một mẫu xe Tesla chẳng hạn. Nhưng dù thế nào thì điều này vẫn được Mật vụ Mỹ kín như bưng đương nhiên vì lí an ninh.

Có người đã phỏng đoán có thể mẫu xe đó tiếp tục là chiếc “Cadillac Escalade sedan”. Kiến trúc cơ bản của xe sẽ là 2+2+2, với các ghế ngồi được xếp theo kiểu hội nghị cho 4 hoặc 5 người ở phía sau, thân xe sẽ cao và chiều dài sẽ xấp xỉ như mẫu Cadillac hiện nay. Siêu xe limousine cho Tổng thống vào năm 2017 cũng sẽ sử dụng loại khung gầm xe tải do GM phát triển, động cơ diesel, cùng các yêu cầu về trọng lượng và tốc độ nghiêm ngặt.

Về cấp độ bảo vệ, các chuyên gia phỏng đoán xe limousine mới sẽ tiếp tục kế thừa các thiết kế của The Beast. Điều đó có nghĩa rằng lớp giáp sẽ được cấu tạo từ thép/nhôm/gốm dày tới 8-inch và kính chống đạn sẽ dày 5-inch. Trong khi ở bên trong xe sẽ có loạt hệ thống thông tin liên lạc, các thiết bị hỗ trợ sự sống như cung cấp oxy, thiết bị y tế. Bình xăng cũng được bọc giáp và hệ thống cứu hỏa tự động.

Tiết lộ kế hoạch thay siêu xe cho Tổng thống Mỹ - 2

Hình ảnh được cho là siêu xe mới của Tổng thống Mỹ đang thử nghiệm. Ảnh: Autoblog

Trong khi đó theo hãng tin Foxnews, vào đầu năm 2016, một hình ảnh được cho là xe limousine mới của Tổng thống đã được tiết lộ trên Autoblog. Tuy người phát ngôn của GM không xác nhận rằng hãng xe này đang tham gia phát triển xe mới cho Tổng thống nhưng qua các nguồn tin cho biết GM đã trúng thầu 3 hợp đồng trong dự án phát triển xe mới này. Các hình ảnh rò rỉ cũng cho thấy, xe mới có hình dáng như một chiếc Cadillac và có kích cỡ, kiểu cách giống như The Beast đang phục vụ Tổng thống đương nhiệm Obama. Tuy nhiên, nó lại được cho là có lưới tản nhiệt và thiết kế đèn pha tối tân nhất của GM.

Hiện Mật vụ Mỹ vẫn duy trì phi đội 12 siêu xe limousine dùng ở Washington D.C và để tháp tùng Tổng thống Mỹ khi công du trên khắp thế giới. Loại limousine hiện tại của Tổng thống Mỹ được đặt biệt danh “The Beast”. Đây cũng sẽ là siêu xe chở Tổng thống Obama khi tới thăm Việt Nam trong những ngày tới.

Tiết lộ kế hoạch thay siêu xe cho Tổng thống Mỹ - 3

Ông Obama được cho là sẽ sử dụng The Beast khi thăm Việt Nam.

Giá của mỗi chiếc limousine đặc chủng của Tổng thống Mỹ không được tiết lộ chính xác. Nhưng giới thạo xe cho rằng, mỗi chiếc này cũng có giá từ 1-1,5 triệu USD. Nếu tiếp tục duy trì phi đội xe như vậy, Mỹ phải trả cho nhà phát triển các xe limousine mới với giá lên tới khoảng gần 16 triệu USD.

Dự kiến siêu xe bảo vệ Tổng thống mới sẽ được trình diện trước công chúng Mỹ trong ngày Nhậm chức vào năm 2017. Nhưng đến nay thì mọi thứ vẫn chưa được Mật vụ xác nhận. Cũng không loại trừ trường hợp như trong truyền thống nước Mỹ, siêu xe The Beast sẽ tiếp tục nhận nhiệm vụ.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/05/1bfbd25de0.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/05/1bfbd25de0-150x150.jpegadminoto xe máy
Choáng ngợp trước dàn xe tang Limousine, Rolls Royce tiền tỷ Limousine hộ tống lãnh đạo Liên Xô mất tích Cận cảnh chiếc Vespa 125S 2016 mới ra mắt Vào năm 2013, Mật vụ Mỹ đã yêu cầu mua siêu xe limousine mới cho Tổng thống Mỹ và dự kiến mẫu...