Khi luyện tập với máy tập thể dục chạy bộ muốn có hiệu quả cao và không vị trấn thương khi luyện tập thì việc thở đúng cách là rất cần thiết. Bạn đã biết cách thở đúng cách khi chạy chưa?

Thở đúng cách khi chạy với máy tập thể dục chạy bộ

Dưới đây sẽ là một vài cách để bạn có thể luyện tập thật đúng cách khi chạy với máy chạy bộ.

Cách thở thư giãn

Khi tập với máy tập thể dục chạy bộ hãy cố gắng thở bằng miệng để giúp quai hàm của bạn có thể thư giãn, từ đó sẽ làm giảm sức ép cho cả cơ thể. Với cách thở này bạn sẽ hít thở được lượng Oxy nhiều hơn và nhanh hơn là hít thở bằng mũi rất nhiều. Phương pháp hít thở này sẽ không thể sử dụng khi bạn chạy ngoài trời đâu nhé.

Kết quả hình ảnh cho cách thở máy chạy bộ

Khi tập với máy tập thể dục chạy bộ hãy cố gắng thở bằng miệng để giúp quai hàm của bạn có thể thư giãn
Cách thở để tạo năng lượng.

Bạn sẽ có thể tạo ra năng lượng khi thở bằng cơ hoành, bài tập hít thở này sẽ giúp cho phổi mở rộng tối đa. Cách thở này cũng sẽ giúp đưa được nhiều oxy vào trong máu hơn, từ đó tạo được nhiều năng lượng và cung cấp chúng cho cơ bắp.

Cách thở tránh đuối sức

Hãy cố gắng hít thở sâu theo mỗi bước chạy và cách thở này ngoài việc giúp bạn không bị đứt hơi giữa chừng khi chạy bộ với máy tập thể dục chạy bộ mà còn giúp đẩy khí CO2 ra khỏi cơ thể đồng thời tăng cường hấp thu khí Oxy.
Thời gian biểu luyện tập cho người mới bắt đầu

làm thế nào để thở đúng cách 1

Tuần 1: Chạy 2 phút sau đó đi bộ 3 phút; lặp lại 6 lần

Tuần 2: Chạy 3 phút sau đó đi bộ 3 phút; lặp lại 5 lần

Tuần 3: Chạy 5 phút sau đó đi bộ 2 phút; lặp lại 4 lần

Tuần 4: Chạy 7 phút sau đó đi bộ 3 phút; lặp lại 3 lần

Tuần 5: Chạy 8 phút sau đó đi bộ 2 phút; lặp lại 3 lần

Tuần 6: Chạy 9 phút sau đó đi bộ 1 phút; lặp lại 3 lần

Tuần 7: Chạy 30 phút

Hãy cố gắng hít thở sâu theo mỗi bước chạy

làm thế nào để thở đúng cách 1

Sau khi luyện tập chạy được ít nhất là sáu tuần, thỉnh thoảng bạn hãy tăng tốc rồi trở về với tốc độ thường để có một thân hình cân đối và giảm cân có hiệu quả. Cụ thể: Bạn có thể khởi động bằng sáu phút chạy với tốc độ chậm sau đó chạy nhanh trong 15 – 20 giây; tiếp theo nên giảm tốc độ trong ba phút.

Trong quá trình luyện tập hãy lặp lại chu kỳ này từ ba đến năm lần rồi kết thúc bằng sáu phút chạy chậm. Bạn có thể thực hiện quá trình này mỗi tuần 1 lần. Sau mỗi tuần thì tăng thời gian chạy với tốc độ cao thêm khoảng 10 giây cho đến khi bạn có thể chạy nước rút trong 80 giây.

Kết quả hình ảnh cho cách thở máy chạy bộ

Trên đây là những hướng dẫn để bạn có thể điều hướng hơi thở thật tốt khi luyện tập với máy tập thể dục chạy bộ hy vọng từ đây các bạn có thể luyện tập có hiệu quả tốt hơn.

Để chọn mua các loại máy tập thể dục chạy bộ mời các bạn tham khảo chi tiết tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html .

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2017/05/may-chay-bo-dien-da-nang-dv-557-1447150842638-7.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2017/05/may-chay-bo-dien-da-nang-dv-557-1447150842638-7-150x150.jpgAnh VietDụng Cụ Thể Thao
Khi luyện tập với máy tập thể dục chạy bộ muốn có hiệu quả cao và không vị trấn thương khi luyện tập thì việc thở đúng cách là rất cần thiết. Bạn đã biết cách thở đúng cách khi chạy chưa? Thở đúng cách khi chạy với máy tập...