Đại Việt Sport – Bạn bị gặp các rắc rối về khớp và cột sống chính bởi vậy bạn cần phục hồi chức năng vận động một cách nhanh chóng. Để làm được điều đó ngoài phương pháp điều trị thì tập thể dục là một trong những quá trình phuc hoi chuc nang một cách nhanh chóng. Sau đây, Đại Việt Sport sẽ chia sẻ cho các bạn những bài tập và dụng cụ phục hồi chức năng vận động tốt nhất cho người bệnh ngoài ra cả gia đình bạn cũng có thể tập luyện một cách dễ dàng.

Tập xà đơn có tác dụng gì trong phục hồi chức năng

1.  Luyện tập với xà đơn – xà kép

Xà đơn, xà kép là một trong những dụng cụ được tin tưởng và sử dụng phổ thông nhất hiện nay. Không chỉ dành cho những người bệnh bị các triệu chứng như thoát vị điã đệm, lệch đĩa đệm… mà nó còn có tác dụng tăng chiều cao cho trẻ nhỏ. Nguyên tắc của việc tập xà đơn đa năng chữa các chứng về cột sống và kéo giãn cột sống thắt lưng theo phương thẳng đứng bằng trọng lượng của cơ thế. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra từ 5 -10 phút để luyện tập sẽ thấy kết quả rõ rệt mà lại ít tốn chi phí nhất.

Lưu ý: khi sử dụng xà đơn trong việc phục hồi chức năng của các đốt sống bạn nên sử dụng xà. Nếu dùng xà đơn treo tường thì bạn nên để nó ở vị trí thấp phù hợp với tay của mình như thế sẽ tránh được hiện tượng té ngã khiến cho bệnh của bạn bị tăng lên.

2. Xe đạp tập thể dục

Người bị các chứng về khớp và đầu gối nên chọn lựa luyện tập với xe đạp tập là một phương pháp bình phục vận động mau chóng. Nên dùng xe đạp nên chọn xe đạp tập có yên hoặc loại có ghế ngồi tựa lưng vững chắc giống với xe đạp tập bình thường. Xe đạp tập giúp bạn có được những bài tập vận động nhẹ nhàng mà không chịu quá nhiều áp lực lên các khớp so với việc đi bộ.

Xe đạp tập có yên tác dụng chủ yếu lên phần chân, mông, đùi với núm vặn điều chỉnh nặng, nhẹ rất dễ dàng làm quen và sử dụng. Hơn nữa sau khi phục hồi chức năng bạn vẫn có thể dùng nó cho nhu cầu rèn luyện sức khỏe hàng ngày mà không lo bị xếp xó lãng phí.

3. Ghế cong tập lưng

xà đơn đa năng

Bàn cong là một trong những dụng cụ điều trị và phục hồi chức năng tốt nhất cho các bệnh nhân bị cong vẹo cột sống. Luyện tập vói bàn cong mỗi ngày bằng cách nằm tựa lưng ra ghế cong, 2 tay để sau gáy và ngả người ra sau, có thể xoay người sang trái hoặc sang phải tùy theo mức độ bạn muốn tập. Phương pháp này sẽ giúp phục hồi cột sống không bị lệch và kéo giãn cột sống. Ngoài ra, đây cũng là một trong những thiết bị tập bụng giúp cho bó một vòng 2 săn chắc và quyến rũ.

Trên đây các những thiết bị đoàn luyện sức khỏe cũng như phục hồi chức năng mà các chuyên gia tư vấn của Đại Việt Sport biên soạn. Bên cạnh đó Đại Việt Sport còn là nơi cung cấp các thiết bị phục hồi chức năng uy tín nhất hiện nay.

Chúc các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của mình.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/01_07_2015_3_Luyen_tap_tai_khoa_Phuc_hoi_chuc_nang.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/01_07_2015_3_Luyen_tap_tai_khoa_Phuc_hoi_chuc_nang-150x150.jpgadminTổng hợpxa don,xa don da nang
Đại Việt Sport – Bạn bị gặp các rắc rối về khớp và cột sống chính bởi vậy bạn cần phục hồi chức năng vận động một cách nhanh chóng. Để làm được điều đó ngoài phương pháp điều trị thì tập thể dục là một trong những quá trình phuc hoi chuc...