Đại Việt Sport – Tin mừng cho người có chiều cao “một mẩu” là chỉ cần chăm chỉ tập các bài tập thể dục cũng có thể cải thiện chiều cao thêm được từ 2,5- 5cm từ khi trưởng thành cho tới khi 45 tuổi. Và đặc biệt hơn nữa khi các bạn chịu khó tập xà đơn có thể cải thiện chiều cao thêm 3 cm nữa. Để đạt được điều đó các bạn hãy thực hành theo những bí kíp sau và đã có rất nhiều người thành công với nó tại một số nước châu Âu và đặc biệt  là Nhật Bản. Sau đây, Đại Việt Sport sẽ hướng dẫn các bạn tăng thêm 3 cm chỉ với những bài tập đơn giản.

Tăng thêm 3 cm chỉ với những bài tập đơn giản

* Siêng năng luyện tập môn thể thao giúp cải thiện chiều cao

xa don

Theo các chuyên gia của website Thuốc biệt dược mách thì bạn nào thấp chỉ cần siêng năng tập luyện những bộ môn thể thao đặc trưng dưới đây và chú ý chế độ ăn uống trong 1 năm thì các teen vẫn có thể tăng thêm chừng 5 cm nữa đấy. Cùng “nghía” qua xem chuyên gia nói gì nhé!

Đi xe đạp: Để giúp kéo giãn khớp xương cho đôi chân thì khi đi xe đạp bạn cần nâng yên xe đạp lên cao đến mức phải với, đạp xe mỗi ngày 90 phút.

* Đeo tạ chân: Nghe có vẻ lạ nhỉ, nhưng tạ này bạn có thể tìm mua ở cửa hàng thể thao. Đeo mỗi chân chừng 01 kg, nằm trên giường hoặc trên bàn để chân thõng xuống đất. Đeo tạ chân sẽ giúp kéo dài khớp mắt cá chân của bạn đấy.

* Tập xà đơn: Mỗi ngày bạn kéo xà đơn 3 lần, mỗi lần 5 phút.

tap xa don

* Đi bơi ngày 1 giờ: Đi bơi sẽ giúp các khớp xương được kéo giãn tối đa và liên tục, đẩy chiều cao của bạn tăng thêm.

* Máy tập thể hình đa năng: là một trong những loại máy được chuộng ở đây sẽ có các bài tập giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả mà không phải mua nhiều công cụ

Dinh dưỡng hợp lý khiến xương phải “dài ngoẵng” thêm

Đừng khinh thường những bữa ăn chúng rất nhiều dinh dưỡng cho xương của bạn phát triển tốt. Đặc biệt trong độ tuổi dậy thì, khi mà chiều cao cứ phát triển “ầm ầm” thì chúng ta phải tận dụng tối đa nguồn dinh dưỡng nuôi xương chắc khoẻ và lớn một cách đột phá. Bởi nếu không tận dụng, chúng ta sẽ phải hối tiếc vì khi bước vào tuổi 22 trở đi, chiều cao của chúng ta phát triển rất chậm chạp, thậm chí không tăng lên là bao mấy đâu.

dinh-duong-cho-nguoi-tap-the-hinh-sau-khi-tap

Vì thế trong tuổi dậy thì, muốn tranh thủ phát triển chiều cao “tối ưu” nhất, chúng ta tuyệt đối không cần phải ăn kiêng khem thì thân mới được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Chúng ta cũng cần đặc biệt lưu ý ăn đủ lượng protein và canxi. Bên cạnh đó, cũng nên uống thêm sữa bò, ăn nhiều rau quả tươi .
Một giấc ngủ sâu nữa

Ngoài một chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng và những môn thể thao cho những bạn “khiêm tốn” chiều cao sử dụng, bạn cần để ý ngủ đủ ít là 8 giờ vào ban đêm. Bạn biết không, khi ngủ hormon tăng trưởng mới họat động và kích thích sụn đầu xương cốt hóa làm xương dài ra. Ngoài ra trước khi ngủ, bạn không ăn đồ ngọt vì nghiên cứu cho thấy lượng đường sẽ làm tăng tiết Insulin – ức chế hoạt động của hormon tăng trưởng .

Có nên dùng thuốc tăng trưởng chiều cao không?

Đúng là nhiều người nghĩ rằng, nếu chiều cao khiêm tốn thì cứ “chuyên cần” uống thuốc có chứa nhiều canxi giúp tăng chiều cao và giúp xương chắc khoẻ mỗi ngày là có thể cải thiện được. Nhưng cách nghĩ trên lầm to rùi nhá vì việc sử dụng quá liều canxi sẽ cho kết quả trái lại nữa cơ. Bạn sẽ mất đi cơ hội tăng trưởng về chiều cao do xương bị hoá cứng. Ngoài ra canxi không làm việc một mình được, nó cần vitamin D, chất đạm….Và nhiều nguyên tố phụ khác để có thể được thu nạp và bồi đắp.

Lời khuyên cho bạn là nếu bạn muốn tăng trưởng thêm chiều cao vài cm thì nên thăm khám ý kiến bác sĩ để có kết quả tốt nhất nha!

Ngoài ra ánh nắng mặt trời là nguồn vitamin D vô cùng dồi dào, cực cần thiết cho sự phát triển chiều cao. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã cho thấy, những bạn yêu ánh nắng mặt trời, thường xuyên ló mặt ra khỏi nhà sẽ “lợi” hơn những bạn chỉ… ngủ nướng, tránh… nắng và thường xuyên ra ngoài lúc trời đã tắt nắng.

Tuy nhiên, yêu nắng cũng phải có sự… lựa chọn nhé. Nắng buổi sớm mới có nhiều vitamin “dành tặng” cho cơ thể, còn cái nắng gay gắt của buổi trưa thì không có tí ti tác dụng nào cả, trái lại còn là kẻ thù của da, “trưng” ra nhiều sẽ khiến da có nguy cơ mắc ung thư cao hơn .

Với những chia sẻ trên chúc các bạn có thể cải thiện  được chiều cao của mình và có nhiều thành công hơn.xa don

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/10/tap-xa-don.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/10/tap-xa-don-150x150.jpgadminSức khỏeThể hình
Đại Việt Sport - Tin mừng cho người có chiều cao 'một mẩu' là chỉ cần chăm chỉ tập các bài tập thể dục cũng có thể cải thiện chiều cao thêm được từ 2,5- 5cm từ khi trưởng thành cho tới khi 45 tuổi. Và đặc biệt hơn nữa...