Đại Việt Sport – Chạy bộ có ảnh hưởng đến vấn đề chân to hay nhỏ không. Vì sao có người không chạy bộ nhưng chân vẫn to có người chạy bộ thì chân vẫn nhỏ.  Sau đây sẽ là 3 yếu tố quyết định đến hình dáng đôi chân của bạn.

Tại sao tập thể dục lại bị to chân

1. Phân bố mỡ trên cơ thể

Do cấu trúc gen, phân bố mỡ trên thân thể của mỗi người sẽ khác nhau. Nhiều những người có khuynh hướng dự trữ mỡ ở vùng thân trên, khiến cho vùng eo và mông mập mạp nhưng đôi chân lại rất gọn gàng.

Tham khảo: máy tập đa năng có làm chân to hay không

Bên cạnh đó, sẽ có những người lại có phân bố mỡ ở vùng thân dưới, khiến cho đùi to và mập hơn thông thường, trong khi phần thân trên vẫn mi nhon. Nếu rơi vào nhóm này, bạn cần phải tập dượt siêng năng hơn nhiều lần để quét dọn bớt mỡ tích trữ trên chân. (Đa số nữ giới ở Việt Nam nằm trong nhóm này)

2. Yếu tố di truyền

Mỗi người sẽ có cơ địa và cấu tạo thân thể khác nhau. Sẽ có những người có đôi chân thon dài bẩm sinh, cũng có những người mang đôi chân to bự từ khi mới lọt lòng. Sự khác nhau này là do cấu trúc gen và nhân tố di truyền của mỗi người. Cứ nhìn Miranda Kerr và Serena Williams dưới đây là sẽ thấy ngay

Tham khảo : Máy chạy bộ cơ KL 9835 có giúp chân bạn thon gọn không

Serena Williams có tập luyện, hay hút mỡ cỡ nào cũng không thể có được đôi chân triệu đô của Miranda Kerr được. Trái lại, Miranda có tập chạy, tập tạ 20 tiếng một ngày cũng sẽ không bao giờ bự lên được như Serena. Căn bản vì cấu trúc cơ thể của hai người hoàn toàn khác nhau.

3. Tỉ lệ mỡ và cơ

Vóc dáng của đôi chân được tạo nên từ sự kết hợp của xương, cơ bắp và mỡ dưới da. Trong đó, do hệ cơ xương chẳng thể thay đổi, tỉ lệ cơ và mỡ  là chìa khóa quyết định đến tính thẩm mỹ (săn chắc, thon gọn hay mềm nhũn, chảy mỡ) của đôi chân. Tỉ lệ cơ-mỡ trên chân sẽ thay đổi dựa vào phong cách sống, chế độ ăn uống và tập luyện thể thao của mỗi người.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn lựa chọn máy chạy bộ tại nhà ưng ý nhất?

 

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/cach-lam-nho-bap-chan-011.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/cach-lam-nho-bap-chan-011-150x150.jpgadminTổng hợp
Đại Việt Sport – Chạy bộ có ảnh hưởng đến vấn đề chân to hay nhỏ không. Vì sao có người không chạy bộ nhưng chân vẫn to có người chạy bộ thì chân vẫn nhỏ.  Sau đây sẽ là 3 yếu tố quyết định đến hình dáng đôi...