Mrbendig.com – Chạy bộ ngoài trời hay chạy bộ với máy chạy bộ điện là một trong những bí quyết giúp rèn luyện cơ thể một cách hiệu quả mà đơn thuần. Tuy nhiên, người tập khó có thể lường trước được việc chạy bộ sai cách lại có thể gây ra những hậu quả đến sức khỏe.

Tác hại của việc chạy bộ sai cách 

tác dụng máy chạy bộ điện Đại Việt DV-1355S

Mất cơ là một trong những tác hại của chạy bộ sai

1.Mất cơ

Nếu như bạn đang tìm mọi cách tập trung vào việc tập để tăng cơ hay chạy sai cách thì toàn bộ những gì mà bạn đang cố gắng có thể là hoàn toàn sai lầm. Việc chạy bộ nhiều rất có thể gây cản trở cố gắng của bạn để tăng cơ.

Các nhà nghiên cứu Pháp gần đây được công bố trên “Tạp chí Y học Thể thao và Thể Dục” đã xác định rằng cơ thể của bạn đang trong cơ chế phân hóa khi bạn tiến hành chạy bền. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang giải phóng ra một lượng hoóc-môn chống stress và giảm mức testosterone, một trạng thái làm cơ thể bạn đốt cháy các cơ.

Các nhà nghiên cứu của Pháp cũng cho thấy ngay sau khi chạy bền, cơ thể của bạn sẽ chuyển dần sang quá trình tổng hợp,  khi đó cơ thể sẵn sàng cho việc tăng cơ bắp. Bạn có thể chống lại các tác động tiêu cực đối với cơ bắp bằng cách có thể tận dụng cơ chế tổng hợp và buộc phải ăn 20 gram đạm sau mỗi một lần chạy.

2.Chấn thương, đau nhức các khớp

kích thước máy chạy bộ điện Đại Việt DV-1355S

40-50% vận động viên đều đã từng gặp chấn thương khi tiến hành luyện tập thể dục thể thao

40-50% vận động viên đều đã từng gặp chấn thương khi tiến hành luyện tập thể dục thể thao. Những chấn thương phổ biến mà các vận động viên thường gặp đó chính là nẹp ống chân, đau đầu gối, viêm gân gót cổ chân… Và toàn bộ những thương tích này đều có thể được ngăn chặn bằng bí quyết tập xen kẽ, hay chạy đúng tư thế, mang giày với các sải chân của bạn.

Hãy bảo đảm rằng cơ thể được nghỉ chạy một vài ngày và tăng dần dần quãng đường chạy chứ người chạy không bắt buộc dồn đa số sức lực cùng một lúc. Bạn cũng có thể lựa chọn chạy bộ với máy chạy điện ngay tại nhà để có thể chủ động về cả thời gian chạy lẫn bài tập để luyện tập mà không sợ địa hình chạy không tốt hay cường độ chạy quá cao.

3.Bệnh tim mạch

Chạy quá nhiều là nguyên nhân tạo ra nhiều công dụng phụ đến tim của bạn, và tác hại này chứng tỏ bạn đang không chạy bộ đúng cách. Các nhà nghiên cứu cũng đã xem xét dữ liệu cho của các môn thể thao dùng sức bền bao gồm chạy bộ, xe đạp cũng đã  phát hiện ra rằng những người được đào tạo và tham dự các môn thể thao trong một thời gian dài sẽ  có nhiều khả năng làm tăng nguy cơ bệnh tim, bao gồm vôi hóa động mạch vành, hay rối loạn chức năng tâm trương và có thể gây cứng động mạch vành.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không cần chạy bộ mà bắt buộc phấn đấu chạy bộ thật điều độ, công nghệ và đúng cách thì mới có thể nâng lên sức khỏe.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm máy tập chạy điện của Đại Việt Sport có thể truy cập vào website : https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2017/05/kich-thuoc-may-chay-bo-dien-dai-viet-dv-13-1428037222127-2.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2017/05/kich-thuoc-may-chay-bo-dien-dai-viet-dv-13-1428037222127-2-150x150.jpgAnh VietSức khỏe
Mrbendig.com - Chạy bộ ngoài trời hay chạy bộ với máy chạy bộ điện là một trong những bí quyết giúp rèn luyện cơ thể một cách hiệu quả mà đơn thuần. Tuy nhiên, người tập khó có thể lường trước được việc chạy bộ sai cách lại có thể gây...