Đại Việt Sport – Nhiều nam giới có thói quen sử dụng xe đạp tập thể dục, và đã không ít trường hợp lo ngại đến vấn đề sinh sản. Vậy đạp xe đạp nhiều có bị vô sinh không? Bài viết dưới đây sẽ san sẻ cho bạn một số thông báo liên quan đến vấn đề này.

Trước hết hết, bạn nên ghi nhớ rằng khả năng sản xuất phụ thuộc nhiều vào các nguyên tố liên quan đến số lượng và chất lượng tinh trùng mà thân thể sản xuất ra. Do đó, đùng nên chắc chắn rằng xe đạp tập thể dục là nguyên nhân chính gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới.

su-dung-xe-dap-tap-co-bi-vo-sinh-khong

 

Luyện tập bằng xe đạp tập thể dụng không gây hạ đến chức năng sinh sản của nam giới.

Sở dĩ, việc đạp xe và bệnh vô sinh có liên quan đến nhau là do một số trường hợp ngồi trên chiếc xe đạp hơn 30 phút, mặc đồ lót quá chật, nhất là khi có tình trạng cương cứng, như vậy mới ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Hay nói cách khác, đạp xe nhiều chỉ có thể gây ra các yếu tố liên hệ đến nội tiết tố chẳng hạn như testosterone giảm và gây ra tình trạng sản xuất tinh trùng thấp hơn ở cấp độ. Các nghiên cứu khoa học chứng minh được rằng đi xe đạp tập thể dục chỉ có tác động đến việc sản xuất tinh trùng.

Ngược lại, các thầy thuốc còn khuyến khích nam giới nên duy trì chế độ rèn luyện lành mạnh và đúng cách bằng phương pháp dùng xe đạp tập tại nhà. Bạn nên ghi nhớ một số quy tắc hợp lý như sau:

– Yên xe không quá cứng hay không quá hẹp, thiết kế bắt buộc phải hỗ trợ xương chậu, giảm áp lực lên bộ phận sinh dục.

– Chiều cao yên xe, tay lái phải phù hợp, giữ thăng bằng cho thân thể nhất là vùng sinh dục.

– Tránh đạp quá mạnh hay trong thời điểm dài, làm tê liệt bộ phận sinh dục, ảnh hưởng đáng kể đến chức năng tình dục.

su-dung-xe-dap-tap-co-bi-vo-sinh-khong-2

Nam giới nên chọn lựa những xe đạp tập thể dục không gây hại đến sinh lý.

Tuy nhiên, nếu cách này không làm tăng số lượng lẫn chất lượng tinh trùng, nam giới nên tạm ngừng việc tập luyện bằng xe dap tap trong nhà và đợi trong vòng 70 ngày để tinh trùng trở lại thông thường. Sau khi đậu thai, nam giới mới nên bắt đầu luyện tập lại với cường độ và mức độ thông thường.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/07/su-dung-xe-dap-tap-co-bi-vo-sinh-khong-2-1460604988440-1024x1024.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/07/su-dung-xe-dap-tap-co-bi-vo-sinh-khong-2-1460604988440-150x150.jpgAnh VietSức khỏe
Đại Việt Sport - Nhiều nam giới có thói quen sử dụng xe đạp tập thể dục, và đã không ít trường hợp lo ngại đến vấn đề sinh sản. Vậy đạp xe đạp nhiều có bị vô sinh không? Bài viết dưới đây sẽ san sẻ cho bạn...