Bạn đang cảm thấy nhàm và không muốn tập luyện với máy chạy bộ, do vậy những bài tập của nó hoặc bạn cảm thấy “cô đơn” khi rèn luyện với nó phải không nào. Đại Việt Sport xin san sẻ với các bạn cách để không nhàm khi sử dụng may chay bo.

Cách để không nhàm khi dùng máy chạy bộ.

cach-de-khong-nham-chan-khi-su-dung-may-chay-bo

1.Đặt đích

Khi tự mình đặt ra mục tiêu, bạn sẽ gắng sức luyện tập để đạt được đích đó. Nếu không bạn cũng đã đạt được điều gì đó rất gần với mục tiêu của bạn!

Hãy đặt mục tiêu khiến bạn phải nỗ lực hơn qua từng buổi luyện tập. Hãy thay đổi tốc độ và độ dốc, vì cơ thể dễ thích nghi với các bài tập khiến việc rèn luyện giảm hiệu quả.

2. Tập với người khác

cach-de-khong-nham-chan-khi-su-dung-may-chay-bo-1

Hãy tập kuyện với bạn bè sẽ giúp bạn không bị nhàm chán trong quá trình rèn luyện

Hãy tìm cho mình một người bạn để bạn có thể luyện tập cùng sẽ làm giảm bớt sự nhàm, hơn nữa việc có thêm bạn tập luyện cùng làm tăng tính cạnh tranh, mang lại hiệu quả luyện tập cao hơn.

3. Phối hợp các bài tập với nhau

Bạn có thế phối hợp nhiều bài tập với nhau để không bị nhàm chán, nhiều loại máy chạy bộ có thêm nhiều chức năng cho bạn như gập bụng, xoay eo, massage…Ngoài ra, nếu bạn dùng máy chạy bộ đơn năng, sau mỗi 5 phút chạy liên tiếp bạn có thể tập kết hợp thêm các bà tập hít đất, squat…

Việc kết hợp linh hoạt các bài tập với nhau còn có tác dụng lên nhiều nhóm cơ khác nhau giúp bạn phát triển cơ thể cân đối hơn.

4. Nghe nhạc trên máy chạy bộ

cach-de-khong-nham-chan-khi-su-dung-may-chay-bo-2

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nghe nhạc trong quá trình luyện tập

Hầu hết các loại máy chạy bộ điện hiện giờ đều có chức năng nghe nhạc, bạn có thể tạo một danh sách các bài hát bạn yêu thích, vừa rèn luyện vừa nghe nhạc giúp ý thức bạn thanh thản, giảm sự mỏi mệt và nhàm chán

5. Giữ ý thức thư thái

Khác với chạy bộ ngoài trời, dùng máy chạy bộ điện tại nhà không yêu cầu người tập phải chú ý đến các vấn đề xung quanh, thậm chí bạn cũng không phải lo âu đến lịch trình của mình, do đó bạn có thể hoàn toàn nhập tâm và loại bỏ những căng thẳng trong cuộc sống để thư giãn với máy chạy bộ.

Kết hợp cả 5 cách trên, bạn sẽ thấy luyện tập với máy chạy bộ là một cách để giải tỏa stress và còn nâng cao sức khỏe rất tốt mà không bao giờ nhàm chán!

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/06/2901_ly-do-nghe-nhac-khi-tap-the-duc.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/06/2901_ly-do-nghe-nhac-khi-tap-the-duc-150x150.jpgAnh VietThể dục - Thể thao
Bạn đang cảm thấy nhàm và không muốn tập luyện với máy chạy bộ, do vậy những bài tập của nó hoặc bạn cảm thấy “cô đơn” khi rèn luyện với nó phải không nào. Đại Việt Sport xin san sẻ với các bạn cách để không nhàm khi sử dụng may...