F-Pace ra đời là dấu mốc quan trọng trong lịch sử hãng xe “con báo” Jaguar. Hãng này dường như đặt nhiều kỳ vọng vào F-Pace khi thể hiện đây là một mẫu xế thể thao, với các chi tiết được đầu tư công phu từ các ghế ngồi được làm bằng tay, rất sắc nét và trở thành mẫu SUV có khả năng tạo ra cơn bão cạnh tranh trên thị trường với phân khúc xe SUV có động cơ diesel với dung tích 2.0 lít.

F-Pace (trắng), Discovery Sport (đỏ), X3 (đen).

Trong hãng ngũ kỳ phùng địch thủ của F-Pace, trước tiên phải kể đến mẫu Discovery Sport của hãng Land Rover. Cả F-Pace và Discovery Sport đều trang bị cùng loại động cơ diesel như có vẻ Sport thuộc loại thông thường hơn và thực dụng hơn. Thế nhưng dù sao thì Land Rover vẫn là một đối thủ vô cùng dai sức trong cuộc đua với F-Pace. Sau đó phải kể đến đối thủ X3 do hãng BMW phát triển.

Xét về khả năng chạy đa địa hình

So kè Jaguar F-Pace, Land Rover Discovery Sport và BMW X3 - 2

F-Pace có khả năng chạy đường trơn ướt hơn hẳn.

Cả ba mẫu SUV trên đều có sự ngang ngửa nhau khi phóng trên đường nhựa. Tuy nhiên, khi chạy cua vòng Land Rover lại có khả năng hơn hẳn vì có độ thoáng gầm lớn hơn và sở hữu hệ thống kiểm soát theo dõi địa hình thông minh hơn. Nhưng sang đường trơn ướt, sản phẩm của “báo đen” Jaguar giành ưu thế nhờ vào hệ thống kiểm soát mặt đường tốt. Còn BMW X3 ăn điểm ở khả năng leo núi nhờ hệ thống kiểm soát leo núi.

Xét về khả năng thực dụng

So kè Jaguar F-Pace, Land Rover Discovery Sport và BMW X3 - 3

Disovery với hàng ghế ngồi thứ ba có ưu thế hơn về điểm này. Hàng ghế đó có thể gập lại sát sàn cho phép không gian thoáng rộng hơn để có thể để đồ nhiều hơn. Trong khi hàng ghế thứ hai lại có chỗ để chân thoải mái. Về điểm này Jaguar thua hẳn.

Xét về chi phí vận hành

Đây là điểm không khác biệt nhiều giữa ba mẫu SUV. Tất cả đều có chỉ số xả thải carbon ở ngưỡng dưới 140g/km. Cả ba đều có gói bảo hành kéo dài trong 5 năm trị giá 500 pound (khoảng 722 USD).

Nhận định chung

Jaguar đánh vào thị giác người mua SUV nhờ phong cách đậm nét, cảm giác lái thú vị nhờ vào mẫu F-Pace. Động cơ diesel 2.0 lít đem lại hiệu suất tuyệt vời. Nhưng các vật liệu ở cabin lại mất điểm vì có vẻ như rẻ tiền.

So kè Jaguar F-Pace, Land Rover Discovery Sport và BMW X3 - 4

Còn Land Rover Discovery Sport ăn điểm ở tính thực dụng với 7 ghế ngồi, chạy đường lớn tốt hơn và có hiệu suất tuyệt vời. Thế nhưng lại mất điểm vì ngốn xăng khá tốn.

So kè Jaguar F-Pace, Land Rover Discovery Sport và BMW X3 - 5

Cuối cùng, X3 lại có lợi thế ở màn hình hiển thị mạnh mẽ, động cơ đạt hiệu suất tốt nhất, cộng với cabin sắc nét và vật liệu chất lượng. Nhưng khả năng cơ động lại kém hơn và không gian nội thất thì không bằng các đối thủ.

So kè Jaguar F-Pace, Land Rover Discovery Sport và BMW X3 - 6

Mỗi mẫu xế có những ưu nhược điểm riêng của mình. Có lẽ giấc mộng thống soái của F-Pace khó thành hiện thực. Nhưng chắc chắn nhưng muốn sở hữu các xế chạy phượng thì F-Pace có lẽ là chiếc xe khá thú vị.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/05/a0799d93b2.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/05/a0799d93b2-150x150.jpegadminoto xe máy
Tròn mắt trước thân hình 'siêu nóng' của chân dài bên xe Rolls-Royce Ghost Series II lần đầu tới Hà Nội có gì? Mê mẩn người đẹp vén đồ bên xế Honda S2000 F-Pace ra đời là dấu mốc quan trọng trong lịch sử hãng xe “con báo” Jaguar. Hãng này dường...