Một báo cáo trên Wired do Mashable dẫn lại cho biết, một nhóm các nhà nghiên cứu đang tìm cách tích hợp thêm cảm biến lên các thiết bị điện tử để chúng nhận biết sóng Wi-Fi không dây và chuyển thành nguồn năng lượng điện một chiều.

Thử nghiệm đầu tiên là nhóm đã tạo ra một bản cập nhật phần mềmđiều khiển dành cho router ASUS, giúp thiết bị này trở thành một nguồn sạc năng lượng không dây bên cạnh chức năng phát sóng Wi-Fi thông thường.

Đã đến lúc con người có thể muốn quên đi dây cáp khi sạc smartphone.

Kết quả, thiết bị đã có thể hoạt động và mang lại những thành quả khả quan bước đầu. Tuy nhiên, vấn đề nhóm nghiên cứu đang gặp phải là giới hạn nguồn năng lượng ra của các router do Ủy ban Truyền thông Liên bang quy định, trong khi iPhone cần một dòng điện 5W, còn MacBook thì cần 45W khi sạc.

Các nhà nghiên cứu đã cài đặt phần mềm sửa đổi trên các router của họ trong sáu ngôi nhà xung quanh Seattle, đồng thời cũng đang làm việc với các nhà sản xuất phần cứng và một công ty khởi nghiệp để đưa công nghệ này vào thương mại.

Công nghệ của họ vẫn chưa sẵn sàng để áp dụng rộng rãi, nhưng nó cho thấy nhiều hứa hẹn, Mashable đánh giá.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/006878a70e.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/006878a70e-150x150.jpegadminCông nghệ
Máy tính Windows 10 nhỏ bằng củ sạc điện thoại Nên sạc điện thoại qua đêm hay không? Cáp tăng gấp đôi tốc độ sạc điện thoại iPhone, Android Một báo cáo trên Wired do Mashable dẫn lại cho biết, một nhóm các nhà nghiên cứu đang tìm cách tích hợp thêm...