(Ảnh minh hoạ).

Giá sầu riêng hiện ở mức khá cao, 32.000 đồng/kg nên nhiều nhà vườn đua nhau bán.

Đại diện các HTX lo ngại hậu quả sẽ giống vụ trước: Đầu vụ đua nhau mua khiến giá sầu riêng tăng cao, khi thương lái ngưng mua, giá rớt thê thảm và những nhà vườn làm ăn chính đáng bị ảnh hưởng.

Một thương lái chuyên thu mua sầu riêng ở huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) tiết lộ trái sầu riêng cắt quá non như vậy phải nhúng thuốc mới chín được. Các thương lái thu mua hàng này chủ yếu bán cho thị trường dễ dãi như Trung Quốc, còn để xuất khẩu sang các thị trường khác thì không thể vì họ kiểm tra chất lượng rất chặt.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Phạm Minh Đạo, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai, nói Sở đã nắm thông tin thương lái thu mua sầu riêng non. Sở đã phối hợp với cơ quan liên quan khuyến cáo nhà vườn không nên bán sầu riêng non.

Theo Quang Huy

Pháp luật TPHCM

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/b1fd442abf.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/b1fd442abf-150x150.jpegadminKinh doanh
(Ảnh minh hoạ). Giá sầu riêng hiện ở mức khá cao, 32.000 đồng/kg nên nhiều nhà vườn đua nhau bán. Đại diện các HTX lo ngại hậu quả sẽ giống vụ trước: Đầu vụ đua nhau mua khiến giá sầu riêng tăng cao, khi thương lái ngưng mua, giá rớt thê...