Theo phản ánh của người nhà bệnh nhân, sáng 19/5, chị Thúy được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn lên Bệnh viện hổi tỉnh Thanh Hóa điều trị trong tình trạng sức khỏe không được tốt, đau tức ngực kéo dài. Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện phổi tỉnh Thanh Hóa, chị Thúy vẫn đi lại được, tự ăn uống.

Nạn nhân đã được gia đình đồng ý đưa về quê.

Đến khoảng 9h ngày 22/5, chị Thúy được cán bộ y tế ở đây tiêm một mũi thuốc. Tuy nhiên, sau khi được tiêm thuốc, sức khỏe chị Thúy diễn biến xấu, phải chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa hồi sức, cấp cứu. Mặc dù được cấp cứu, nhưng đến sáng ngày 23/5, bệnh nhân Thúy tử vong.

Theo ông Đào Xuân Bình, Giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh Thanh Hóa, sau khi tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân Thúy, bệnh viện có chẩn đoán, nghi chị bị u phổi, phải chụp CT. Vì vậy, sáng 22/5, cán bộ của bệnh viện đã tiêm cho bệnh nhân này ống thuốc cản quang (loại thuốc chỉ định để phục vụ chụp cắt lớp – CT). Sau khi tiêm thuốc, bệnh nhân bị sốc phản vệ.

Các y, bác sỹ của bệnh viện đã tập trung hồi sức, cấp cứu trong điều kiện có thể; sau đó chuyển ngay bệnh nhân sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp tục hồi sức, cấp cứu, nhưng bệnh nhân đã tử vong sáng 23/5.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía Công an thành phố Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh, lấy lời khai của các y, bác sỹ, những người có liên quan; đồng thời niêm phong ống thuốc đã tiêm và bệnh án của bệnh nhân để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Thúy.

Người nhà bệnh nhân đau đớn trước cái chết của người thân.
Người nhà bệnh nhân đau đớn trước cái chết của người thân.

Gia đình bệnh nhân và bệnh viện Phổi Thanh Hóa đã thỏa thuận giải quyết, nên cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hóa không trưng cầu giám định pháp y trung ương về giải phẫu tử thi. Gia đình cũng đã đồng ý đưa thi thể nạn nhân về quê mai táng.

Được biết, chị Thúy có hai con nhỏ (đứa lớn 9 tuổi, đứa nhỏ 5 tuổi). Chị làm công nhân may công nghiệp, chồng làm nghề tự do.

Ban đầu, cơ quan chức năng xác định bệnh nhân Thúy chết do sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc cản quang. Hiện nay, Sở y tế cùng cơ quan chức năng của tỉnh tiếp tục làm rõ vụ việc.

Duy Tuyên

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/0a2c3af1d8.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/0a2c3af1d8-150x150.jpegadminSức khỏe
Theo phản ánh của người nhà bệnh nhân, sáng 19/5, chị Thúy được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn lên Bệnh viện hổi tỉnh Thanh Hóa điều trị trong tình trạng sức khỏe không được tốt, đau tức ngực kéo dài. Trong thời gian điều...