Nokia đã bán bộ phận thiết bị di động của mình cho Microsoft, nhưng công ty vẫn giữ lại bộ phận dịch vụ mạng và kinh doanh bản đồ. Tính đến nay, Nokia đã tham gia thị trường kinh doanh trong 150 năm.

Nokia được thành lập vào năm 1865, lúc đó là một nhà máy bột gỗ ở Phần Lan, gần sông Nokianvirta. Công ty bắt đầu làm giấy để bán cho Nga, Anh và Pháp.

Nokia tròn 150 tuổi, khai sinh là công ty sản xuất giấy - 1

Biểu tượng “kết nối” nổi tiếng của Nokia.

Sau đó, Nokia đã phát triển thêm việc làm cao su, người ta có thể nhìn thấy lốp xe do Nokia sản xuất vào thời điểm đó. Và sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, Nokia đã có bước đầu tư quan trọng nhất trong lịch sử của mình là mua lại công ty Finnish Cable Works.

Vào cuối những năm 60, có ba công ty đã hợp tác để thành lập Tập đoàn Nokia, và nghiên cứu, sản xuất các thiết bị điện tử. Điều này đặt nền móng cho các dòng điện thoại Nokia mang tính biểu tượng trong những năm 90 – đầu những năm 2000.

Để nhắc lại lịch sử hoạt động lâu dài của mình, Nokia đã tung ra một đoạn video gói gọn nói về lịch sử của công ty. Theo PhoneArena, video cũng chỉ ra rằng, Nokia có hợp đồng với Microsoft trong việc không sử dụng thương hiệu Nokia trên điện thoại cho đến cuối năm 2016, nhưng nhiều tin đồn cho biết Nokia có thể sẽ trở lại công việc kinh doanh điện thoại ngay sau khi thỏa thuận này hết hạn.

Video sinh nhật 150 tuổi của Nokia:

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/share-fb.gifhttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/share-fb.gifadminCông nghệ
Nokia muốn bán bản đồ HERE Maps cho Uber, giá 2,1 tỉ USD Nokia mang Here Maps trở lại iPhone Microsoft 'khai tử' Nokia Store Thương vụ Microsoft - Nokia: tăng từ 7,2 lên 7,5 tỉ USD Nokia đã bán bộ phận thiết bị di động của mình cho Microsoft, nhưng công ty...