Đại Việt Sport – Chiều cao là một một trong những điều được quan tâm nhất và máy tăng chiều cao là lựa chọn của không ít người. Tuy nhiên, máy tăng chiều có mang lại hiệu quả như những gì bạn vẫn nghe những gì và mong muốn không lại là một điều khác. Vậy máy tăng chiều cao có thực sự hiệu quả hay không?

Những yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao của bạn

Trước khi nói về máy tăng chiều cao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua một tẹo về vấn đề tăng chiều cao.

Chiều cao của một người chịu ảnh hưởng của nhiều nhân tố. Trong đó di truyền chiếm 23 %, dinh dưỡng 32%, luyện tập vận động là 20%, còn lại là phụ thuộc vào môi trường sống, bệnh tật, chế độ nghỉ ngơi… Gen di truyền đóng vai trò không kém phần quan trọng trong việc hình thành chiều cao của một người, tuy nhiên nó không quyết định hoàn toàn đến chiều cao của bạn mà số đo chiều cao còn phụ thuộc vào nhiều nguyên tố khác như dinh dưỡng, vận động bản thân. Không phải bố mẹ thấp thì con cũng sẽ có chiều cao khiêm tốn.
 

Để cải thiện chiều cao, ngoài chú trọng đến dinh dưỡng, bạn còn cần chú ý đến việc vận động của cơ thể, phải luyện tập thể dục thì bạn mới có thể cao lên được. Bạn phải xây dựng cho mình nếp sống ham luyện tập ngay từ tuổi thiếu niên. Các nhà nghiên cứu cho biết, khi tập luyện thể dục đúng phương pháp, sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu tăng lên, đồng thời các bài thể dục cũng làm tăng tiết hormone tăng trưởng Gh, tăng trọng khối xương.

Các bài công cụ tập tốt nhất hiện thời: máy tập chạy bộ cơ ,xà đơn treo tường, xà kép,… để tập các bài tập chạy hay tập xà

Ngoài  ra, bạn có thể tăng chỉ số chiều cao của mình bằng phương pháp kéo giãn ngược bằng cách sử dụng các  máy móc phục hồi chức năng . Đây là phương pháp dùng lực cơ học tác động theo chiều dọc của cột sống để làm giãn nở khoảng cách các khoang đốt nhằm đem lại hiệu quả điều trị. Cùng với đó là giúp kích thích phát triển cơ xương chi theo chiều dọc để xúc tiến chiều cao phát triển. Theo nghiên cứu của bác sĩ vật lý trị liệu L.J. Nose, thì kết quả đo cơ điện đồ  – một loại chỉ số đo mức độ đau cơ, giảm trên 35% trong vòng 10 giây áp dụng liệu pháp kéo giãn ngược. Do đó nên liệu pháp này mang đến hiệu quả rất hữu ích.

Hiện nay chúng ta hãy cùng quay lại tìm hiểu vấn đề xem liệu các máy móc phục hồi chức năng có đem lại hiểu quả và an toàn cho bạn hay không?

Luyện tập với máy móc phục hồi chức năng cũng sẽ giúp bạn phần nào tăng chiều cao của mình, bởi máy tăng chiều cao có áp dụng phương pháp kéo giãn ngược cột sống như đã đề cập đến trong bài.

Các máy móc phục hồi chức năng hoạt động theo phương pháp kéo giãn ngược dọc đốt cột sống kích thích hệ xương phát triển. Máy chỉ có tác dụng với những người đang ở độ tuổi phát triển từ 13 -25 tuổi, khi đã qua độ tuổi này thì máy không dùng để tăng chiều cao được, trừ khi bạn dùng cách giải phẫu nối xương.

Bên cạnh đó, máy móc phục hồi chức năng còn  hỗ trợ quá trình điều trị ở bệnh nhân bị gặp các chứng về cột sống như thoát vị đĩa đệm, lệch đĩa đệm, đau lưng, cong vẹo cột sống… nhờ nguyên tắc kéo giãn ngược ở trên.

Cách luyện tập với máy tăng chiều cao:
 

Xem ngay :GIƯỜNG KÉO CỘT SỐNG DV-03 để có được bài tâp tốt nhất cho chiều cao

Ngồi lên máy, điều chỉnh cho vừa với chiều cao của bạn. Hai chân móc vào 2 thanh giữ chân phần dưới máy.

  • Từ từ ngả người về sau kéo căng toàn bột bản thân.
  • Thực hiện lặp lại động tác kéo căng nhiều lần. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, tập luyện vào buổi sáng với máy tăng chiều cao sẽ giúp bạn cao hơn do sau một đêm nằm ngủ ở tư thế ngang đĩa cột sống được giải nén và căng giãn tốt hơn.

Một số điểm quan trọng bạn cần lưu ý:

Dù máy tăng chiều cao đem đến hiệu quả cho bạn nhưng bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan song song tham khảo ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia trước khi mua, dùng.

Bạn cần để ý khi kéo giãn cột sống với máy tập sẽ có những biến chứng nhất định, tác động vào cột sống có thể làm phát tác một số bệnh đang tiềm ẩn trong cơ thể, đặc biệt là bệnh về tim, mạch, do đó tốt nhất những người muốn dùng máy nên đi khám để tránh những trường hợp chống chỉ định như viêm đa khớp dạng thấp, lao cột sống, u ác tính, bệnh loãng xương, tăng áp huyết, thoái hóa cột sống…
 

Ngoài ra, máy móc phục hồi chức năng tại nhà do người dùng tự điều chỉnh lực kéo, nếu không có chuyên môn mà chỉ dựa vào cảm tính thì chẳng thể biết lực kéo nào phù hợp với bản thân để điều chỉnh đúng cách để đem đến hiệu quả.

Do đó, thay vì sử dụng các máy tăng chiều cao bạn sử tập các bài tập thể thao vừa hiệu quả vừa an toàn cho người sử dụng

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/06/may_tap_tang_chieu_cao_da_nang-1000x600.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/06/may_tap_tang_chieu_cao_da_nang-1000x600-150x150.jpgAnh VietSức khỏephuc hoi chuc nang
Đại Việt Sport - Chiều cao là một một trong những điều được quan tâm nhất và máy tăng chiều cao là lựa chọn của không ít người. Tuy nhiên, máy tăng chiều có mang lại hiệu quả như những gì bạn vẫn nghe những gì và mong muốn...