1. Porsche 500 Spyder của James Dean

Một trong những trường hợp nổi tiếng và đáng sợ nhất được ghi nhận là chiếc xe đua Porsche 500 Spyder của James Dean. Diễn viên James Dean vốn là người rất yêu thích đua xe nhưng oái oăm thay niềm đam mê ấy lại dẫn đến một cái kết bi thương cho anh.

James Dean và chiếc Porsche 500 Spyder.

Trên đường đua ở Salinas, California, Mỹ, chiếc Porsche 500 Spyder của Dean đột ngột mất lái gây tai nạn giết chết Dean và người đi cùng anh bị trọng thương. Thế là cái biệt danh “Thằng nhóc khốn” mà Dean yêu mến đặt cho Porsche 500 Spyder đã ứng nghiệm vào chính cái chết của anh.

Bạn của Dean là George Barris – người sưu tầm xe nổi tiếng đã mang những mảnh vỡ của Spyder, rồi bán cho các tay lái khác. Trong đó động cơ và hệ thống lực đẩy của xe được bán cho hai bác sĩ. Đáng sợ thay, các bộ phận đó được lắp vào xe và đi vào đường đua ở Pomona cũng khiến cả hai bị gặp tai nạn khủng khiếp khiến một người bị chết.

Thông tin đó đến tai Barris, cuối cùng anh đã bắt đầu tin vào lời nguyền và quyết định đưa xác chiếc xe Porsche 500 Spyder đến khu California Highway Patrol. Tại đây chiếc xe đã được trưng bày như một lời cảnh báo đối với những lái xe thiếu cẩn trọng thì sẽ có nhiều điều đen đủi hơn theo sau. Nhưng thật kinh khủng, nơi trưng bày đầu tiên này là một garage sau đó đã cháy rụi, để lại “Thằng nhóc khốn” chỉ còn trơ những mảnh đen xì.

Những xế hộp mang lời nguyền đáng sợ nhất (P1) - 2

Xác chiếc 500 Spyder.

Chưa hết, khi được các xe tải trở đi trên đường tới một trường trung học, mảnh vỡ từ Porsche 500 Spyder rơi ra còn gây thêm một vụ tai nạn nữa làm gẫy xương hông một học sinh. Sau đó nó thậm chí còn làm bị thương tài xế xe tải và cả hai tên trộm.

Cuối cùng “Thằng nhóc khốn” đã bị mất tích bí ẩn phía sau xe tải trên đường vận chuyển từ Miami, Florida tới Los Angeles, California và nó đã không bao giờ được nhìn thấy nữa. Tờ Leftlanenews cho biết, bảo tàng Volo Auto Museum tuyên bố treo thưởng 1 triệu USD nếu ai đó sẵn sàng bán lại Porsche 500 Spyder. Hiện các quan chức bảo tàng này vẫn đang tiếp tục săn tìm, họ tin sẽ tìm ra được tung tích bí ẩn của 500 Spyder trong nay mai.

2. Limousine SS-100-X của John F.Kennedy

Chiếc xe Lincoln do Ford sản xuất cho ông John F.Kennedy này được đồn đoán là đã bị ám ảnh bởi vị tổng thống Mỹ trước đó có tên trùng là Abraham Lincoln – vị tổng thống Mỹ đầu tiên bị ám sát tại ngay nhà hát của hãng xe Ford. Người ta cho rằng bi kịch của Kennedy trên xe Lincoln chứng tỏ dấu hiệu của lời nguyền “lịch sử sẽ lặp lại bởi chính nó”.

Những xế hộp mang lời nguyền đáng sợ nhất (P1) - 3

Tổng thống John F.Kennedy và chiếc Lincoln.

SS-100-X là mật danh do cơ quan mật vụ đặt riêng cho chiếc xe mui trần màu xanh hải quân 1961 Lincoln 74A của ông John F.Kennedy. Lúc đó xế hộp này cũng có giá tới 200 nghìn USD, nhưng tiếc thay, nó lại không có tính năng chống đạn, dù rằng cabin của nó có quá nhiều thứ hấp dẫn.

Như một “định mệnh” với Lincoln, ông Kennedy khi đi cùng với đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy vào ngày 22.11.1963 đã bị dính 3 phát đạn ám sát và thiệt mạng.

Ngạc nhiên rằng, dù là thế Lincoln vẫn tiếp tục phục vụ thêm 8 năm sau cái chết của ông Kennedy. Công ty Hess & Eisenhardt đã thêm nhiều biện pháp an ninh cho xe. Điển hình như lớp giáp titan, kính chống đạn và vòm mái chống đạn. Xe cũng được sơn lại màu đen bởi Tổng thống Lyndon Johnson – người cho rằng cần đổi màu khác màu sơn xanh hải quân vì nó có thể gợi nhớ đến vụ ám sát.

Những xế hộp mang lời nguyền đáng sợ nhất (P1) - 4

Xe được trưng bày ở bảo tàng.

Về sau chiếc Lincoln này đã được nghỉ hưu và đưa vào Bảo tàng Henry Ford ở Dearborn, MI vào năm 1978. Một số người sau đó còn đồn rằng, chiếc xe vẫn bị một thứ gì đó ma mị ám ảnh. Có người còn đồn rằng đã từng có một oan hồn mặc váy xám đứng gần chiếc xe.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/02/22a702eaa8.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/02/22a702eaa8-150x150.jpegadminoto xe máy
DSK Benelli ra mắt liền lúc 4 mẫu mô tô mới Những chiếc xe khiến phái đẹp 'bấn loạn' ngay cái nhìn đầu tiên Toyota Innova Crysta “ăn điểm” an toàn ở Đông Nam Á 1. Porsche 500 Spyder của James Dean Một trong những trường hợp nổi tiếng và đáng sợ nhất...