Đại Việt Sport Bóng bàn là một trong những môn thể thao đòi hỏi nhiều nguyên tố để giành chiến thắng cũng như thành công. Trong quá trình luyện tập đã có rất nhiều người cố gắng tạo cho mình những đường tấn công vô cùng bất ngờ. Tuy nhiên, tập luyện tiến công từ trái thứ 3 thì không hề đơn giản. Sau đây, Đại Việt Sport sẽ chia sẻ những điều sai lầm khi tấn công từ trái thứ 3 trong quá trình luyện tập.

Những vấn đề thường gặp khi tấn công từ trái thứ 3

1. Không sử dụng cú trả giao bóng tốt nhất của bạn

Một số cái liên quan đến vấn đề nêu trên, là khi đến lượt bạn trả giao bóng, bạn nên dùng cơ hội để thực hành cú trả giao bóng bằng đẩy nhanh và dài tốt nhất của bạn. Việc đẩy bóng dài và nhanh này có thể khó khăn nếu người cùng tập với bạn không sử dụng các cú giao bóng tốt nhất của anh ta. Một thí dụ cụ thể, khi người giao bóng giao 1 quả bóng ít hoặc không có xoáy, nó sẽ rất khó khăn để đẩy bóng một cách hiệu quả (kể cả Timo Boll !). Do vậy, nếu bạn biết người cùng tập với bạn có thể giao bóng tốt hơn, thì hãy khuyến khích họ làm như vậy!

Tham khảo: giá BÀN BÓNG BÀN SONG NGƯ 323

2. Bạn không nên lúc nào cũng đẩy lại các cú giao bóng

Đây là một lời khuyên ở trình độ nâng cao: Nếu cả hai người cùng tập đã thành thạo kỹ thuật giao bóng ngắn, thì nên khuyến khích nhau để tấn công thay vì đẩy bóng lại nếu cú giao bóng đi dài hoặc cao, hoặc xoáy yếu. Điều này sẽ khuyến khích người giao bóng giao bóng tốt hơn và quan sát ý định của người nhận bóng. Nó cũng giúp tránh việc người nhận bóng tập các cú đánh thụ động để ứng phó với những quả bóng có thể tấn công.

3. Không tập với các vị trí khác nhau

Điều quan trọng là không chỉ tập luyện các cú tấn công chéo bàn từ góc thuận tay và trái tay, mà còn cả cú tấn công dọc biên (tấn công chữ I – ND) từ cả hai góc, và từ giữa bàn. Và những gì sẽ diễn ra khi bóng đến giữa người bạn? Bạn sẽ chuyển di để tấn công bằng cú thuận tay của bạn? Và điểm rơi mà bạn sẽ tấn công đển? Hãy nhớ rằng, bằng cách nói cho người cùng tập của bạn về vị trí bạn sẽ tấn công đến, sẽ có thời cơ cao hơn họ trả bóng tốt hơn cho cả hai người. Ngoài ra, một khi bạn đã quen tấn công từ một vị trí, hãy nói với người cùng tập thay đổi vị trí cú đẩy của họ giữa 2 hoặc 3 vị trí khác, hoặc bất cứ nơi nào trên bàn. Tóm lại, hãy nghĩ về những vị trí mà bạn gặp khó khăn trong một trận đấu khi thực hiện cú tấn công đầu tiên từ vị trí đó và đến vị trí đó, và bạn sẽ biết được vị trí cần tập trung nhiều hơn thời kì luyện tập của bạn .

Bài viết liên quan: Chiến thuật giành chiến thắng trong bóng bàn

4. Không nghĩ suy về bóng thứ 5.

Sau khi thực hành tốt cú tiến công bóng thứ 3, thì bóng thứ 5 của bạn nên tối thiểu là một cú đánh mạnh. Đừng mất cảnh giác trước một cú chặn bóng tốt (của đối phương – ND). Đây là thời khắc tốt nhất để kết hợp bài tập bộ chân với bài tập tiến công bóng thứ 5 của bạn. Nói rằng bạn sẽ tập cú thuận tay với việc di chuyển từ bên này sang kia. Tại sao không nói cho người cùng tập với bạn rằng bạn có thể thực hành cú tiến công đầu tiên chéo bàn từ góc thuận tay và đề nghị họ chặn bóng kế tiếp vào vị trí giữa bàn của bạn, mà bạn cũng sẽ chơi cú thuận tay? Nếu bạn đã sẵn sàng cho một thách thức thật sự, hãy nói cho họ biết họ có thể chặn bóng đến bất cứ vị trí nào!. Với người tấn công, điều quan yếu là tập để là một người biết tạo ra vị trí tự do trước tiên trong loạt đánh, nhưng cũng quan trọng chẳng kém là tạo điều kiện cho người chặn bóng đôi khi thực hiện vai trò đó, để cải thiện tốc độ phản ứng và bộ chân của người tấn công, và cho phép người nhận bóng thực hành các cú chặn tốt hơn. Một lần nữa, hãy suy nghĩ về những tình huống mà bạn gặp khó khăn trong một trận đấu sau khi thực hiện cú tấn công trước tiên và bạn sẽ biết đâu là nơi cần tập trung thời kì luyện tập của bạn .

Tìm hiểu : BÀN BÓNG BÀN ĐỨC LONG TĐ-07 trong thi đấu

5. Giao bóng với nhiều hơn 1 quả bóng bàn trong tay của bạn

Nhiều VĐV thường lấy một nắm quả bóng từ một cái thùng hoặc túi của họ và chỉ đơn giản là bắt đầu giao những quả bóng này. Hãy dừng lại! tấn công bóng thứ 3 là một tình huống trận đấu thực tế, Vì vậy bạn phải làm mọi thứ có thể để mô phỏng các điều kiện thực sự thích hợp với thực tế trận đấu. Nếu bạn có nhiều hơn 1 quả bóng trong tay của bạn, quả bóng mà bạn tung lên sẽ hơi khác đi. Thực hành theo cách này có thể dẫn đến sai sót khi chỉ dùng một bóng – trong trận đấu!

6. Giao bóng khác so với khi bạn ở trong một trận đấu

Một số người dùng các cú giao bóng khác, hoặc không cố gắng để có cùng một lượng xóay trên các cú giao bóng của họ khi thực hành bóng thứ ba, có lẽ bởi vì họ sợ giao bóng lỗi. Nhưng, với trường hợp người cùng tập với bạn là một người có trình độ tương đương, thì hãy coi thực hiện bóng thứ ba như là một cơ hội để trau dồi các cú giao bóng của bạn cũng tốt, và làm quen với các kiểu trả giao bóng của họ. Ngoài ra bạn thực hiện giao bóng cho đối tác của bạn, sẽ cho phép họ cải thiện kỹ thuật trả giao bóng của mình.

Đại Việt Sport – chia sẻ những thông tin hữu ích về bóng bàn không những thế đây lại là một trong những địa chỉ bán dụng cụ bóng bàn như bàn bóng bàn giá rẻ, vợt bóng bàn

 

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/12/ketthucbbxs2411123.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/12/ketthucbbxs2411123-150x150.jpgadminTổng hợp
Đại Việt Sport – Bóng bàn là một trong những môn thể thao đòi hỏi nhiều nguyên tố để giành chiến thắng cũng như thành công. Trong quá trình luyện tập đã có rất nhiều người cố gắng tạo cho mình những đường tấn công vô cùng bất ngờ....