Khăn ướt là sản phẩm ngày càng được sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày, đặc biệt là việc vệ sinh cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên có một điều không phải ai cũng biết: Khăn ướt không đơn thuần là miếng vải nhúng nước, đóng gói, dùng và vứt đi. Một gói khăn ướt thông thường có không dưới 10 loại hoạt chất khác nhau, trong đó có những hóa chất đang gây tranh cãi và đang tìm hướng thay thế là Paraben và Methylisothiazolinone.

Bởi thời gian qua đã có nhiều cảnh báo về nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe ở những sản phẩm chứa 2 chất bảo quản này như gây dị ứng da, thậm chí là ung thư, vô sinh và tác động đến hệ nội tiết. Những ảnh hưởng này càng nặng nề trên trẻ em bởi làn da của các em rất mỏng manh, nhạy cảm.

Do vậy, vừa qua Cục Quản lý dược – Bộ Y tế có công văn 6577 cấm sử dụng quy định hạn chót để loại bỏ chất bảo quản paraben (bao gồm các dẫn chất: isopropylparaben, isobutylparaben, phenylparaben, benzylparaben, pentylparaben) và methylisothiazolinone ra khỏi các loại mỹ phẩm, trong đó có sản phẩm khăn giấy ướt và đồng thời quy định hạn chót lưu hành các sản phẩm mỹ phẩm có chứa 2 chất này trên thị trường.

Vậy làm sao để chọn lựa khăn ướt an toàn?

Thị trường khăn ướt đang ở tình trạng vàng thau lẫn lộn tuy nhiên cũng không quá khó cho người tiêu dùng để chọn lựa cho mình loại khăn ướt tốt nhất, an toàn nhất.

1. Phải là các nhãn hiệu khăn ướt sản xuất trên dây chuyền tự động:

Đây là yếu tố then chốt quyết định chất lượng sản phẩm bởi khi đóng gói tự động: Toàn bộ quá trình cắt, tẩm ướp, đóng gói, dán nhãn đều do máy móc đảm nhận, không có sự tiếp xúc bằng tay trực tiếp của con người nên đạt được sự vô trùng tuyệt đối trong suốt quá trình sản xuất. Quy trình kiểm soát toàn bộ chất lượng đầu vào đầu ra, đem đến sản phẩm hoàn hảo và an toàn cho người sử dụng.

Còn khi đóng gói thủ công: Ngoài khâu cắt giấy, các khâu còn lại là do con người trực tiếp cầm vào tập giấy, tẩm ướp, nhét khăn vào túi nilon rồi hàn bằng máy hàn thô sơ. Vì tiếp xúc trực tiếp nên không thể tránh khỏi vi khuẩn phát sinh trong quá trình đóng gói, có thể dẫn tới mốc, hỏng trong thời gian sử dụng lâu dài.

2. Các nhãn hiệu có thông tin rõ ràng về đặc tính, thành phần hoạt chất sử dụng trong sản phẩm

3. Công năng, tiện ích khi sử dụng

+ Nắp hộp trơn láng, đóng khít, không có via sắc gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và người sử dụng.

+ Khăn rút ra rời từng tờ, để lại 1 phần nhỏ 2-3 cm không chỉ tiện lợi khi sử dụng mà còn ngăn chặn lây nhiễm vi khuẩn từ tay người bởi không có tiếp xúc trực tiếp. Lưu ý: khi sử dụng tuyệt đối tránh cầm khăn đút ngược vào hộp gây nhiễm khuẩn.

Kiểm nghiệm và chứng nhật bởi tổ chức SGS - Thuỵ Sỹ

Kiểm nghiệm và chứng nhật bởi tổ chức SGS – Thuỵ Sỹ

SGS tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giám định, thử nghiệm, thẩm tra và chứng nhận an toàn vi sinh công nghiệp với hơn 1300 văn phòng và phòng thí nghiệm trên thế giới.

DHTI là đơn vị duy nhất đến thời điểm hiện tại được SGS chứng nhận không chứa Paraben và MIT cho toàn bộ các nhãn hàng: Mamamy, Luck Lady, Dot, Kin Kin, Hoa Lan…

PV

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/d0bf8bafad.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/d0bf8bafad-150x150.jpegadminSức khỏe
Khăn ướt là sản phẩm ngày càng được sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày, đặc biệt là việc vệ sinh cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên có một điều không phải ai cũng biết: Khăn ướt không đơn thuần là miếng vải nhúng nước, đóng gói, dùng...