Người bệnh động kinh có những thế kỷ phải sống trong sợ hãi, xa lánh, kì thị của người xung quanh, điều này đôi khi làm hủy hoại cuộc sống của cả bản thân người bệnh và cả gia đình. Ngày nay, dưới ánh sáng của khoa học, bệnh Động kinh đã được nhìn nhận lại dưới quan điểm đúng đắn hơn và việc điều trị bệnh cũng đã có những bước tiến khả quan, thậm chí nhiều người bệnh có thể hoàn toàn trở lại cuộc sống bình thường.

Sự phóng điện bất thường – nguyên nhân gây bệnh động kinh

Bệnh động kinh có phổ biến không?

Trên thế giới trung bình cứ 1.000 dân thì có 7 người mắc bệnh Động Kinh. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), ở những nước đang phát triển như ở Việt Nam – con số này có thể gấp đôi. Ở nước ta hiện nay có khoảng 800.000 người bệnh động kinh đang được quản lý và điều trị. Con số thực tế có thể còn cao hơn rất nhiều do khả năng nhận thức bệnh còn thấp và việc tuân thủ điều trị chưa tốt.

Nguyên nhân nào gây bệnh?

Hiện nay, các trường hợp động kinh vẫn chủ yếu là không rõ nguyên nhân (Động kinh vô căn) – chiếm tới 6/10 trường hợp. Các trường hợp tìm được nguyên nhân (Động kinh thứ phát) nguyên nhân thường có liên quan đến các tổn thương não như: tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, viêm màng não, áp xe não, u não, rối loạn chuyển hóa, nhiễm độc..

Việc chẩn đoán động kinh thông thường sẽ dựa trên triệu chứng lâm sàng điển hình: cơn động kinh, rối loạn vận động, cảm giác,… Bên cạnh đó, một số bằng chứng cận lâm sàng như điện não đồ, cộng hưởng từ,… cũng rất có ý nghĩa trong việc chẩn đoán bệnh. Việc khai thác căn nguyên gây bệnh có thể là yếu tố phối hợp để điều trị đạt hiệu quả tốt hơn.

Bệnh động kinh có chữa khỏi được không?

Theo những ghi nhận các ca bệnh trên toàn thế giới cho thấy việc điều trị động kinh có những dấu hiệu rất tích cực: có đến 70% bệnh nhân có thể cắt cơn được hoàn toàn, ở cả bệnh nhi và người lớn. Sau từ 2 đến 5 năm điều trị thành công, có thể dừng thuốc được ở 70% trẻ em và 60% người lớn mà không có nguy cơ tái phát lại.

Liệu pháp điều trị chính hiện nay vẫn là dùng các thuốc kháng động kinh. Ngoài ra, việc ứng dụng y học cổ truyền vào chữa trị động kinh cũng đang là một hướng đi rất được quan tâm. Hai trong số những vị thuốc đầu bảng trong trị động kinh là An tức hương và Câu Đằng. Với kinh nghiệm sử dụng lâu đời, cũng như những kết quả đáng mừng từ những nghiên cứu hiện đại, việc sử dụng và phối hợp hai vị thuốc này để tăng cường hiệu quả trị động kinh đang là hướng đi đầy triển vọng.

Nguyễn TrangBệnh động kinh và giải pháp từ TPCN EgarutaBệnh động kinh và giải pháp từ TPCN Egaruta

Từ những trăn trở trên, đồng thời bắt kịp xu hướng hiện đại – tìm đến thiên nhiên như một giải pháp an toàn mà không kém phần hiệu quả, TPCNEgaruta ra đời – giúp hỗ trợ điều trị bệnh động kinh. Với sự kết hợp của GABA với các thành phần: An tức hương, Câu đằng, Taurin và Magie, TPCN Egaruta dùng kết hợp điều trị và phục hồi khả năng vận động của cơ thể sau cơn động kinh; Phòng ngừa và hỗ trợ giảm tần suất, mức độ các cơn co cứng, co giật; Giúp giảm các triệu chứng rối loạn tâm thần, rối loạn cảm giác kèm theo các cơn động kinh. Egaruta được tin tưởng là một giải pháp hiệu quả và an toàn đồng hành giúp người bệnh loại bỏ những ám ảnh về căn bệnh này.

Sản phẩm được tiếp thị bởi Công ty Cổ phần Trung Mỹ

Địa chỉ: Số 34, ngõ 42 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04.3775.9051

GPQC: 584/2015/XNQC – ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnhhttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/e29def4b25.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/e29def4b25-150x150.jpegadminSức khỏe
Người bệnh động kinh có những thế kỷ phải sống trong sợ hãi, xa lánh, kì thị của người xung quanh, điều này đôi khi làm hủy hoại cuộc sống của cả bản thân người bệnh và cả gia đình. Ngày nay, dưới ánh sáng của khoa học, bệnh...