Trang Mashable vừa đăng tải một số đánh giá rủi ro đối với dịch vụ taxi Uber. Song đây là những rủi ro không quá nghiêm trọng, thay vào đó nó chỉ là những khía cạnh cần cải tiến tích cực của Uber.

1. Bạn đợi xe Uber đã đặt trong khi xe trống khác chạy qua

Sau khi bạn đã đặt xe Uber qua ứng dụng, toàn bộ các taxi trống gần nhất sẽ ẩn đi. Trên màn hình lúc này chỉ còn chiếc xe đã đặt và bạn chỉ có thể theo dõi hành trình của nó. Tuy nhiên, trong khi bạn phải chờ 10 phút để xe tới nơi thì có thể một chiếc Uber khác vừa trả khách gần bạn và chạy vút qua bạn chỉ vài giây sau đó.

Taxi Uber đang hoạt động ở 47 quốc gia.

2. Không trả tiền mặt hay cà thẻ sẽ tạo nên thói quen không hay

Đó là đánh giá của Mashable về tính năng thanh toán tiền taxi tự động thông qua thẻ thanh toán quốc tế đã khai báo từ trước. Theo Mashable, sau khi xe Uber đưa tới nơi, bạn chỉ việc “nhảy” ra khỏi xe khiến bạn dễ quên bóp, ví trên xe. Về lâu dài, nó có thể khiến bạn dễ quên đồ trong nhiều tình huống khác.

3. Bạn có thể sẽ tốn thời gian một cách rất lãng phí?

Trong khi xe taxi truyền thống rất nhiều và luôn sẵn sàng phục vụ bạn nhanh chóng, nhưng bạn lại muốn đi taxi Uber và buộc phải chờ đợi do số lượng xe chưa thật sự nhiều. Một tình huống vui mà Mashable nghĩ tới là: Bạn đang bật ứng dụng Uber ở chế độ UberBlack và thấy xe gần nhất là 5 phút. Không chấp nhận, bạn kéo qua UberX thì xe gần nhất cũng là 7 phút. Quay trở lại UberBlack, thời gian trên tăng thành 10 phút. Lúc này, bạn sẽ ở trong tình huống “tiến thoái lưỡng nan”.

Những rủi ro khi sử dụng taxi Uber - 2

Taxi Uber đang gây tranh cãi tại nhiều quốc gia về hình thức kinh doanh.

4. Vấn đề tăng cước phí

Dịch vụ taxi Uber thường tăng cước phí với lý do “để thu hút nhiều tài xế hơn”. Nhưng các chuyên gia kinh tế từng cảnh bảo việc Uber sẽ tăng cước phí mạnh khi thu hút được đông đảo người dùng, đồng thời “giết chết” taxi truyền thống. Bài viết trên Mashable cũng nhắc tới vấn đề này, người dùng có thể chi tiền cho một dịch vụ tốt hơn nhưng về lâu dài là cả một vấn đề.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/15630c5b38.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/15630c5b38-150x150.jpegadminCông nghệ
3 điều cần biết về Uber trước khi sử dụng Nokia muốn bán bản đồ HERE Maps cho Uber, giá 2,1 tỉ USD Giám đốc bảo mật Facebook về đầu quân cho Uber Hàng ngàn tài khoản Uber bị rao bán với giá chỉ 1 USD Trang Mashable vừa đăng tải một số...