Bạn là người thích chạy bộ cần việc chọn giày chạy bộ là một điều cực kỳ quan trọng. Giả dụ bạn mua nên chiếc giày chạy bộ quá chật hay quá lỏng sẽ vừa khiến chúng ta khó chịu hoặc xảy ra những chấn thương bên cạnh ý muốn. Không chỉ tập luyện ngoài trời mà kể cả bạn tập trên máy chạy bộ thì việc chọn giày cũng là điều cần thiết. Bên dưới là 6 chú ý khi chọn giày chạy bộ mà các bạn phải tham khảo.

Những lưu ý khi chọn giày chạy bộ

1. ĐỪNG QUÁ TIẾT KIỆM

6-luu-y-khi-chon-giay-chay-bo

Tập luyện trên máy chạy bộ tại nhà với giày tốt sẽ giúp bạn tăng hiệu suất

Có thể bạn sẽ cảm thấy việc bỏ ra một số tiền khoảng 1 triệu cho đôi giày chạy là quá nhiều, nhưng việc này hoàn toàn đáng để đầu tư. Hãy thử suy nghĩ, giả dụ đôi giày của bạn đắt tiền, nhưng số tiền đó lại ít hơn số tiền nên trả cho bác sỹ vì bạn không mang một đôi giày thích hợp cho quá trình luyện tập.

2 HÃY MUA GIÀY CHẠY BỘ TẠI NHỮNG ĐIỂM TIN CẬY

Cách tốt nhất là hãy đến trực tiếp những địa chỉ chỉ độc quyền bán các đồ dùng thể thao, chạy bộ. Ở những nơi này, người bán hàng có thể để bạn tha hồ chạy thử trong đôi giày mới, tư vấn và giúp bạn chọn được một đôi giày hợp để hỗ trợ đôi chân.

3. ĐO KÍCH CỠ CHÂN

6-luu-y-khi-chon-giay-chay-bo-1

Có thể bạn nghĩ mình biết kích thước chân của mình là bao nhiêu, nhưng cách tốt nhất là hãy đo lại mỗi khi đi mua giày chạy mới. Chân của chúng ta đổi thay theo thời gian, thế nhưng việc đo chân cho mỗi lần thử giày sẽ giúp chọn được một đôi giày hòa hợp cho các ngày dài tập luyện tới. Một đôi giày chạy có thể rộng hơn một đôi giày đi dạo phố, vì nó có thể giúp chân bạn cử động thoả thích, linh động khi duỗi chân. Luôn luôn thử cả hai chân và thực hiện một vài bước chạy tại shop hoặc di chuyển quanh đó cửa hàng trong vài phút để chắc đôi giày luôn mang đến sự thoả thích cho đôi chân của bạn.

4. MANG THEO GIÀY CŨ KHI MUA GIÀY MỚI

Cách chọn mua giày chạy bộ, đi bộ

Khi đi mua giày chạy bộ hoặc đi bộ mới, ví như có thể, hãy mang theo đôi giày cũ, vớ và một vài vật dụng mà bạn đang sử dụng. Như vậy bạn sẽ có được sự đánh giá thực tế đôi giày có đúng và phù hợp với chân hay không.

5. THAY GIÀY THEO CHU KỲ

6-luu-y-khi-chon-giay-chay-bo-2

Hãy thay giày mới sau mỗi 500km – 700km. Nhớ theo dõi thời gian từ lúc bạn mua giày mới, donhững đôi giày cũ có thể chưa hư, rách,… nhưng độ ma sát bề mặt giày có thể đổi thay. Nên chi để đảm bảo cho việc tập luyện, hãy thay đổi giày chạy của bạn theo mỗi chu kỳ.

6. ĐỪNG ĐI THEO xu thế

rất nhiều sự sự lụa chọn và lời PR như giá cả thích hợp lý, nhanh, giúp bạn giảm cân,… Nhưng thật ra không có một cái nào đúng cả. Những đôi giày tốt là những đôi giày mang đến cho đôi chân sự hỗ trợ nhiều nhất trong giai đoạn tập luyện. Hãy thử càng nhiều loại giày khác nhau càng tốt, đừng chọn mua vì giá hay vì xu hướng phong cách. Không có một nghiên cứu cụ thể nào về việc một đôi giày có thể làm giảm chấn thương trong thể thao, tuy nhiên khi bắt đầu tập luyện nên chọn những đôi giày truyền trống được thiết kế cho đi bộ, chạy bộ.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/04/6-luu-y-khi-chon-giay-chay-bo-1461400645239.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/04/6-luu-y-khi-chon-giay-chay-bo-1461400645239-150x150.jpgAnh VietSức khỏeTổng hợp
Bạn là người thích chạy bộ cần việc chọn giày chạy bộ là một điều cực kỳ quan trọng. Giả dụ bạn mua nên chiếc giày chạy bộ quá chật hay quá lỏng sẽ vừa khiến chúng ta khó chịu hoặc xảy ra những chấn thương bên cạnh ý...