Đại Việt Sport- Ngày nay, tập thể hình không chỉ giúp cho việc có được một cơ bắp rắn chắc , thân hình chuẩn mà nó còn giúp rèn luyện cho mình một lý trí vững, sẵn sàng vượt qua những thử thách phía trước. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn ngại ngần show thân hình “mảnh khảnh ” của mình ở phòng tập thì các bạn nam có thể hoàn toàn chọn lọc những bài tập cơ bản tại nhà với dụng cụ đơn giản để rèn luyện cơ thể trước.Sau đây là 6 dụng cụ tâp thể hình tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể mua và tập tại nhà

Những dụng cụ tập thể hình tại nhà mà không phải ai cũng biết

1. Dumbbell (tạ đơn cầm tay)

Đây là loại tạ phổ biến nhất trong thể hình. Hiệu quả của nó mang lại rất cao vì chúng ta có thể tập được trên 100 động tác với tạ này.Đây là một trong những dụng cụ hỗ trợ tập thể hình cho các bạn nam rất nhiều trong việc luyện tập để hình thành các đường nét trên cơ thể cũng như phát triển những nhóm cơ vốn có của mình. Thêm vào đó, loại tạ này còn có nhiều độ nặng khác nhau (từ 1-2kg cho đến 100kg) nên nó thích hợp với cả những chàng “lính mới” cho đến các ai đã tập lâu năm.

Các nhóm cơ thường được tập với loại tạ này là: cơ tay, vai, lưng và chân.

Xem thêm : Có nên mua giàn tạ đa năng XUKI hay không cho việc tập luyện cơ tay

2. Speed rope (dây nhảy tốc độ cao)

Các bạn đừng lầm lẫn giữa loại dây này với thứ đồ ngày bé chúng mình hay chơi nghen! Về bề ngoài của dây thì nó cũng chỉ gồm có 1 sợi dây cùng với 2 tay nắm thôi nhưng thực tế bên trong lại không phải chỉ có như vậy thôi đâu. Cấu tạo đặc biệt của sợi dây sẽ giúp bạn có thể nhảy ở tốc độ nhanh nhất mà mình có thể đạt được mà không cảm thấy bị nặng hoặc dây quay quá chậm…

Speed rope được đặc biệt dành cho việc phát triển các nhóm cơ vùng bắp và đùi. Thêm vào đó, mọi người thường mặc định coi bài tập với speed rope là bài dành riêng cho người cần giảm cân đó nghen!

3. Chest pull (dây cáp kéo)

Được thiết kế bởi các dây lò xo cứng với tay cầm ở mỗi đầu, chest bull đặc biệt thu hút các anh chàng "mới vào nghề" bởi các bài tập sử dụng thường nhẹ nhàng, không mất quá nhiều sức.

Với cấu tạo đặc biệt của dụng cụ, các bài dùng dây kéo thường giúp các chàng trai tập trung phát triển nhóm cơ tay, ngực của mình. Ngoài ra, người ta còn sử dụng dây kéo để thực hiện các bài tập dành cho cả nhóm cơ vai nữa đấy các ấy ạ!

4. Barbell (tạ đòn)

Loại tạ này thường đường dùng khi người tập đã có cơ bản. Tạ đòn gồm một thanh trụ có độ dài trung bình khoảng từ 1,2 – 2,4m và đường kính khoảng 2,54cm. Hai bên đầu có các khớp để gắn tạ đĩa. Tùy thuộc vào khả năng và sức của người tập mà tạ đĩa sẽ được để sao cho phù hợp. Tạ đĩa nhẹ nhất có trọng lượng là 0,5kg và nặng nhất là 25kg. Bên cạnh loại tạ đòn thẳng, trong thể hình chuyên nghiệp, người ta còn dùng các loại tạ đòn cong và các loại tay cầm chuyên biệt cho từng động tác riêng.

Tham khảo: giàn tạ đứng 1 chiều 8 chức năng life – 2005 có tác dụng gì trong việc tập

 Đại Việt Sport – Chuyên cung cấp các sản phẩm thể thao tại nhà như : các thiết bị xà đơn xà kép, các loại giàn tạ… Đến với chúng tôi các bạn sẽ có được những sản phẩm tốt nhất cho việc tập thể hình không những thế các bạn còn có cơ hội trải nghiệm các bài tập cùng các chuyên gia tư vấn thể dục hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm.

 

 

 

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/06/day_nhay_toc_do_ad_12234.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/06/day_nhay_toc_do_ad_12234-150x150.jpgAnh VietThể hìnhgian tap ta
Đại Việt Sport- Ngày nay, tập thể hình không chỉ giúp cho việc có được một cơ bắp rắn chắc , thân hình chuẩn mà nó còn giúp rèn luyện cho mình một lý trí vững, sẵn sàng vượt qua những thử thách phía trước. Tuy nhiên, nếu bạn...