Từ bài thuốc xưa…

Gồm những thành phần khác nhau, Tân Di Tán và Thương Nhĩ Tử Tán được xem là hai bài thuốc đã kết hợp được những tinh hoa dược liệu xung quanh hai dược vị chính là Tân Di và Thương Nhĩ Tử.

Tân Di Tán gồm có 10 vị dược liệu khác nhau: Tân Di, Bạch Chỉ, Phòng Phong, Tế Tân, Cảo Bản, Khương Hoạt, …, trong đó, Tân Di đóng vai trò chủ đạo.

Theo PGS.TS Lê Lương Đống, bài thuốc này không chỉ có tác dụng loại bỏ các yếu tố ngoại tà (yếu tố gây bệnh từ bên ngoài) là phong, hàn, thấp, giúp giảm đau, chống viêm, thông khiếu rất tốt mà còn giúp giải độc, hoạt huyết, tăng cường vệ khí, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Vì vậy, Tân Di Tán luôn được đánh giá là một bài thuốc trị xoang khá toàn diện.

Tân Di – vị thuốc quý giúp điều trị bệnh viêm mũi xoang hiệu quả

Khác với Tân Di Tán, Thương Nhĩ Tử Tán là phương thuốc có sự phối hợp của ít loại dược liệu hơn nhưng lại kết hợp được cả thành phần Tân Di trong đó.

Bài thuốc này được y gia trứ danh Nghiêm Dụng Hòa ghi trong Tế sinh phương chỉ bao gồm 4 dược vị: Thương Nhĩ Tử, Tân Di, Bạch Chỉ và Bạc Hà.

Với các tác dụng như tán phong hàn, thông tỵ khiếu (thông mũi), chỉ đầu thống (giảm đau đầu), Thương Nhĩ Tử Tán thường được dùng để trị các chứng bệnh về mũi xoang như tỵ cừu (chảy nước mũi trong và hắt hơi nhiều), tỵ tắc (ngạt mũi), tỵ uyên (chảy nước mũi hôi tanh kéo dài)…

… đến công nghệ bào chế hiện đại

Chắt lọc những tinh hoa từ hai bài thuốc trên, các nhà nghiên cứu đã đi sâu nghiên cứu từng thành phần dược liệu, đánh giá lại toàn bộ công dụng của chúng và có những điều chỉnh phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Theo đó, Tân Di Tán được gia giảm và làm thành dạng viên uống bởi nó có tác dụng điều trị từ nguyên nhân đến triệu chứng của bệnh. Nghĩa là, giúp đẩy hết các yếu tố gây bệnh bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, chống viêm, tiêu thũng bài nùng (chống phù nề và làm hết mủ), đồng thời nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể chủ động bảo vệ và làm lành miên mạc mũi xoang.

Trong khi đó, Thương Nhĩ Tử Tán lại giúp thông khiếu (thông mũi), chống dị ứng, co mạch rất tốt nên đã được điều chỉnh và kết hợp với tác dụng chống viêm, chống phù nề của Hoa Ngũ Sắc để tạo thành bài thuốc dạng xịt sử dụng trong các trường hợp viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính, tắc ngạt mũi, chảy nước mũi…

Việc dùng ngoài bằng bài thuốc dạng xịt sẽ bổ trợ và nâng cao hiệu quả điều trị khi sử dụng dạng viên uống trong các đợt viêm xoang cấp tính hoặc viêm mũi dị ứng.

Thanh Tuyền

Thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược

Thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược sản xuất tại nhà máy tiêu chuẩn GMP- WHO (Thực hành tốt sản xuất thuốc theo Tổ chức Y tế thế giới) của công ty Nam Dược.

Chỉ định: Điều trị viêm xoang mạn tính, viêm mũi dị ứng có các triệu chứng: đau nhức, ê ẩm vùng đầu trán, sổ mũi, nghẹt mũi.

Chống chỉ định: Không dùng cho phụ nữ có thai.

Liều dùng: uống 6-8 viên/ngày chia làm 2 lần. Thời gian dùng từ 1-2 tháng hoặc kéo dài hơn với thể viêm xoang phức tạp, lâu năm.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Tổng đài tư vấn bệnh xoang: 1900.63.64.68

Website:www.thongxoangtan.vn

Số giấy tiếp nhận HSĐKQC của Cục QLD- Bộ Y tế: 0240/12/ QLD-TT.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/879d336a7a.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/879d336a7a-150x150.jpegadminSức khỏe
Từ bài thuốc xưa… Gồm những thành phần khác nhau, Tân Di Tán và Thương Nhĩ Tử Tán được xem là hai bài thuốc đã kết hợp được những tinh hoa dược liệu xung quanh hai dược vị chính là Tân Di và Thương Nhĩ Tử. Tân Di Tán gồm...