Chị Mai (Thủ Đức – Tp.HCM) sinh con đã được 6 tháng, vợ chồng chị hiện đang mới mở rộng việc kinh doanh nên dự định vài năm nữa mới sinh thêm con thứ hai. Chị có nghe bạn bè nói về biện pháp que cấy tránh thai, tuy nhiên chị vẫn còn lo lắng liệu không biết que cấy tránh thai có tác dụng phụ gì không, nhất là chị vừa sinh con, và có kế hoạch sinh tiếp sau vài năm.

Cần được tư vấn và khám sàng lọc

Theo ý kiến chuyên môn của Bác sĩ sản phụ khoa, trước khi dùng que cấy tránh thai, chị em phụ nữ cần được cán bộ y tế tư vấn và khám sàng lọc để việc sử dụng được tuyệt đối an toàn.

Nhìn chung, lợi ích của việc phòng tránh mang thai ngoài ý muốn lớn hơn nguy cơ tác dụng phụ và việc lo ngại rằng que cấy tránh thai ảnh hưởng bất lợi tới khả năng mang thai lại trong tương lai chưa có cơ sở khoa học.

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là các nước phát triển, que cấy được coi là một trong những biện pháp tránh thai tạm thời dài hạn thuận tiện, dễ dàng và được ưa chuộng, nhất là đối với chị em phụ nữ có kế hoạch dành thời gian để học tập, phát triển nghề nghiệp và xây dựng kinh tế gia đình. .

Thủ thuật khá đơn giản

Một số phụ nữ e ngại cấy que tránh thai có thể phức tạp và đau. Theo Bác sĩ Trần Đình Chiến, Cố vấn y tế cấp cao của Tổ chức Marie Stopes International Việt Nam, một tổ chức phi chính phủ Anh Quốc chuyên hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình, cấy que tránh thai là một thủ thuật nhỏ và không quá phức tạp. Cán bộ y tế đủ điều kiện cung cấp dịch vụ sẽ tư vấn cho chị em phụ nữ và sàng lọc để kiểm tra các điều kiện phù hợp trước khi thực hiện việc cấy que.

Sau khi gây tê tại chỗ, que cấy tránh thai sẽ được cấy vào vùng dưới da mặt trong cánh tay.Thủ thuật được thực hiện trong vài phút. Sau khi cấy, trên da ở vùng cấy que có một dấu kim nhỏ và sẽ nhanh chóng lành lại.

Để có hiệu quả cao nhất, bạn nên cấy que trong tuần đầu tiên của kỳ kinh nguyệt (kể từ ngày bắt đầu hành kinh).

Hiệu quả cao và kéo dài

Hiệu quả cao và kéo dài

Với hiệu quả tránh thai kéo dài 3 đến 4 năm (tùy loại que cấy) chi phí cho một năm bảo vệ khỏi mang thai ngoại ý khá hợp lí so với số tiền phải bỏ ra để chấm dứt mang thai hoặc sinh con ngoài ý muốn, chưa kể tới những tác động khác tới sức khỏe của người phụ nữ khi phải giải quyết các hệ lụy này.

Đặc biệt, bất kể khi nào muốn chấm dứt việc tránh thai, bạn có thể tới các cơ sở y tế có đủ điều kiện và giấy phép cung cấp dịch vụ que cấy tránh thai để tháo que ra. Bạn có thể nhanh chóng có thai trở lại sau khi tháo que.

Hiện nay có nhiều cơ sở y tế tại Việt Nam cung cấp dịch vụ cấy que tránh thai, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn lựa những cơ sở có đủ điều kiện cung cấp dịch vụ (người cung cấp dịch vụ được đào tạo và cấp chứng chỉ, cơ sở cung cấp dịch vụ có giấy phép cung cấp que cấy tránh thai) và có uy tín. Bạn có thể tham khảo thông tin về dịch vụ cấy que tránh thai tại hệ thống phòng khám Marie Stopes Việt Nam hiện có ở Hà nội, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà nẵng, Nha Trang, Đồng Nai, Bình Dương, Tp Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Ngày 24/6/2015 đánh dấu một mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của tổ chức Marie Stopes International phục vụ lượt khách hàng thứ 100 triệu. Nhân sự kiện này, các phòng khám Marie Stopes Việt Nam dành tặng những món quà ý nghĩa nhằm tri ânkhách hàngKhách hàng khi đến sử dụng dịch vụ, từ 24 đến 30 tháng 6, sẽ có cơ hội may mắn được nhận được một Gói Khám Phụ Khoa Tổng Quát hoặc một lọ thực phẩm bổ sung chăm sóc sức khỏe trị giá lên tới 1,000,000 VNĐ. Đặc biệt, trong ngày 24 tháng 6 – Ngày Marie Stopes International kỷ niệm cột mốc phục vụ lượt khách hàng thứ 100 triệu, tất cả các khách hàng sẽ được miễn phí khám phụ khoa khi tới các phòng khám Marie Stopes Việt Nam.

Để biết thêm thông tin, xin liên hệ 1900 55 88 82 hoặc truy cập Website http://www.msi-clinics.vn

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/54bcf725ef.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/54bcf725ef-150x150.jpegadminSức khỏe
Chị Mai (Thủ Đức – Tp.HCM) sinh con đã được 6 tháng, vợ chồng chị hiện đang mới mở rộng việc kinh doanh nên dự định vài năm nữa mới sinh thêm con thứ hai. Chị có nghe bạn bè nói về biện pháp que cấy tránh thai, tuy...