Đại Việt Sport – Luyện tập thể dục thể thao hàng ngày là một trong những điều hết sức tốt sở tất cả các lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên, luyện tập như thế nào cho phù hợp với từng lứa tuổi là điều hết sức quan trọng. Sau đây sẽ là chia sẻ của Đại Việt Sport về các bài tập cho từng độ tuổi.

Những bài tập dành cho từng độ tuổi

16-19 tuổi

Độ tuổi này là khoảng thời gian cơ thể chuyển thể từ một thiếu niên trở thành một người đàn ông, các kích thích tố trong cơ thể sẽ hoạt động cao hơn. Tốt nhất bạn nên lựa chọn các hoạt động thể thao như chơi bóng, chạy bộ với máy tập thể dục đa năng thay vì tập luyện với cường độ cao như nâng tạ. Ở tuổi thiếu niên, cơ thể của bạn có thiên hướng linh hoạt, nhanh nhẹn, chính bởi thế hãy chọn lựa các môn thể thao ngoài trời là tốt nhất.

20-30 tuổi

Đây là giai đoạn người đàn ông bắt đầu xây dựng cơ bắp. Hiệu suất của một người đàn ông trong phòng tập thể dục sẽ ở đỉnh cao trong giai đoạn này. Bởi vậy, hãy bắt đầu nâng trọng lượng nặng và tìm hiểu các bài tập giúp xây dựng cơ bắp từ người hướng dẫn luyện tập của bạn. Tốt hơn hết, bạn nên hạn chế các hoạt động thể thao như ở độ tuổi 16-19 mà thay vào đó là xây dựng cơ bắp để rèn luyện sức khỏe.

30-40 tuổi

Sau 30 tuổi, bạn có nguy cơ tích lũy mỡ bụng. Luyện tập ở giai đoạn này giúp gia tăng sự trao đổi chất của cơ thể và mức testosterone. Ngưỡng tuổi này, nam giới nên tập luyện ở cường độ cao. Bạn nên tập thể hình và các bài tập nâng cao khác với máy tập thể dục tại nhà .

Bài viết liên quan: 3 loại máy tập thể dục được ưa chuộng nhất hiện nay

40-50 tuổi

Ở thời đoạn này, việc duy trì khối lượng cơ thể thực sự là một thử thách. Thành ra, bạn không nên bỏ tập luyện. Vẫn nên tham dự các bài tập với cường độ cao nhưng hãy cẩn thận tránh để bị thương. Thí dụ bạn chạy bộ, chạy kiểu nước rút thay vì marathon.

50-60 tuổi

Nói chung, đàn ông ở tuổi 50 thường tập luyện bằng cách đi xe đạp hay marathon, nhưng nếu bạn muốn duy trì khối lượng cơ bắp, các bài tập sức mạnh cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai đến độ tuổi này vẫn có thể tập các bài tập sức mạnh được, vì vậy hãy thử tập yoga để cải thiện tính linh hoạt.

Tham khảo: Xe đạp tập thể dục Royal 561B

60-70 tuổi

Ở tuổi này, chất lượng cuộc sống của bạn phụ thuộc nhiều hơn vào việc tập luyện. Bạn không cần phải nâng trọng lượng nặng nữa mà nên vận động thể chất bằng cách đi tản bộ, tập các bài thể dục chân tay nhẹ nhõm.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/467_nguoi-lon-tuoi-tap-the-duc3.pnghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/467_nguoi-lon-tuoi-tap-the-duc3-150x150.pngadminTổng hợpmáy tập thể dục tại nhà
Đại Việt Sport – Luyện tập thể dục thể thao hàng ngày là một trong những điều hết sức tốt sở tất cả các lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên, luyện tập như thế nào cho phù hợp với từng lứa tuổi là điều hết sức quan trọng. Sau...