Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa cho biết, vụ tham ô tài sản này đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố ông Vũ Khắc Từ (58 tuổi), nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh và 3 đồng phạm.

Vụ tham ô bị phanh phui nhờ một số cán bộ công nhân Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh phát hiện và tố giác

Như đã đưa tin, cuối tháng 5/2014, Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Bùi Thị Thắm (56 tuổi) thủ quỹ và bà Đồng Thị Bé (56 tuổi) nguyên kế toán trưởng Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh để điều tra về hành vi “tham ô tài sản”. Ngày 6.6.2014, Công an tỉnh bắt tiếp ông Đinh Ngọc Uyên (62 tuổi), nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh và chiều ngày 19.6.2014, tại nhà riêng ở khu Keangnam (TP.Hà Nội) ông Vũ Khắc Từ cũng bị Công an tỉnh bắt tạm giam về hành vi “tham ô tài sản” khi đang giữ chức Phó Tổng Giám đốc Vinalines.

Theo khai nhận của ông Vũ Khắc Từ, từ cuối năm 2007, ông đã bàn với Uyên, Bé lấy tiền của công ty giao cho thủ quỹ Bùi Thị Thắm giữ để chia nhau nhiều lần, lần cao nhất là 50 triệu đồng, lần ít nhất là 20 triệu đồng/người.

Cơ quan CSĐT cho biết, để chiếm đoạt số tiền trên, trước mỗi kỳ chi lương theo năng suất, Vũ Khắc Từ hoặc Đồng Thị Bé thông báo cho Đinh Ngọc Uyên và Bùi Thị Thắm lập chứng từ giả mạo để chi. Từ quý 4 năm 2007 đến quý 3 năm 2013, các bị can đã giả mạo chứng từ với tổng số tiền trên 18 tỷ đồng. Vụ việc bị một số cán bộ công nhân Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh phát hiện và gửi đơn tố giác đến Công an tỉnh Quảng Ninh và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc điều tra, làm rõ, bước đầu đã thu hồi được số tiền nói trên.
Theo Hoàng Anh Tuấn
Dân Việt

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/fab1f02a6b.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/fab1f02a6b-150x150.jpegadminKinh doanh
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa cho biết, vụ tham ô tài sản này đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố ông Vũ Khắc Từ (58 tuổi), nguyên Tổng Giám...