Nguyên nhân nào gây cháy motor máy chạy bộ? Tư nhiên vào một ngày bạn đang dùng chiếc máy chạy bộ bỗng dưng chiếc máy bốc khói và có mùi khét bạn kiểm tra thử thì : “Ôi thôi chiếc motor đã bị cháy”. Vậy từ đâu khiến motor của máy chạy bộ bị cháy hãy cùng maychaybodien.Info đi tìm Căn nguyên gây ra vấn đề này nhé.

Căn nguyên gây cháy motor máy chạy bộ

nguyen-nhan-gay-chay-motor

Nguyên nhân gây hỏng motor máy chạy bộ điện.

Khi mua máy chạy bộ điện thì bạn không tìm hiểu đến công suất của động cơ là bao nhiêu dẫn tới nhiều máy dùng động cơ chất lượng kém và không đủ để dùng cho nhu cầu của bạn.

Bạn không được tư vấn kỹ khi mua máy chạy bộ điện để sử dụng vào mục đích khác nhau. Thí dụ như mua máy dùng cho gia đình thì động cơ nào ổn? mua dùng cho phòng Gym thì nên dùng động cơ nào?

Khi dùng máy chạy bộ tại nhà thì bạn lại khai thác quá tải khả năng của nó, máy không được vệ sinh hay bảo trì định kỳ hoặc để quá lâu không sử dụng làm cho động cơ bị ẩm.

Tải trọng của người dùng quá tải so với sức chịu đựng của máy chạy bộ điện.

Hoặc cũng có thể là khi bạn thay băng tải máy chạy bộ điện thì lại thay phải băng tải công nghiệp kém chất lượng và không phù hợp với động cơ của máy chạy bộ.

Khi dùng máy chạy bộ thì nguồn điện sử dụng chợp chờn và thường xuyên bị sập áp.

Ngoài ra còn một số căn nguyên khác như bị ngập nước, bị nước mưa vào, hỏa hoạn, chập điện hay chuột bọ làm tổ…

photo-1

Khắc phục vấn để hư hỏng motor ở máy chạy bộ điện.

Để giúp bạn khắc phục được những Căn nguyên gây hỏng hóc motor máy chạy bộ điện ở trên thì maychaybodien.Info xin chia sẻ với bạn một số phương pháp để khắc phục như sau:

Đối với các máy chạy bộ đang được sử dụng cho các phòng tập Gym mà có công suất động cơ DC dưới 3.0HP thì chúng tôi khuyên bạn nên giảm tải mật độ khai thác. Và đối với những sản phẩm này thì bạn cần phải bảo trì lại hầu hết động cơ của máy 3 tháng một lần.

Đối với máy chạy bộ gia đình thì bạn cần phải chọn lựa những sản phẩm có công suất tối thiểu là 2.0HP để đảm bảo chất lượng sử dụng và khai thác tại nhà. Giả dụ máy chạy bộ có công suất động cơ dưới 2.0HP thì bạn cũng cần phải giảm tải mật độ dùng để tránh bị quá tải. Những sản phẩm dùng cho gia đình này cũng cần được bảo trì vệ sinh định kỳ 6 tháng một lần.

Nếu như bạn thay băng tải máy chạy bộ điện thì cũng cần chọn lựa đúng băng tải chuyên dụng và không được thay phải băng tải công nghiệp vì điều này sẽ gây hại cho động cơ của máy chạy bộ.

Đối với các phòng tập Gym thì cần phải bảo đảm nguồn điện sử dụng ổn định để bảo đảm cho động cơ của máy chạy bộ không bị mất nguồn đột ngột khi đang sử dụng.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/06/photo-1-768x1024.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/06/photo-1-150x150.jpgAnh VietTổng hợp
Nguyên nhân nào gây cháy motor máy chạy bộ? Tư nhiên vào một ngày bạn đang dùng chiếc máy chạy bộ bỗng dưng chiếc máy bốc khói và có mùi khét bạn kiểm tra thử thì : “Ôi thôi chiếc motor đã bị cháy”. Vậy từ đâu khiến motor của...