Đại Việt Sport – Sau tuổi dậy thì quá trình tăng trưởng chiều cao của con người sẽ bị dừng lại không phát triển nữa. Tuy nhiên để có thể phát thêm chiều cao ở tuổi trưởng thành mọi người có thể sử dụng máy tăng chiêù cao để tưng chiều, hay các bài tập với xà đơn gắn tường, hay những giàn tập tạ đa năng để kéo giãn xương khớp. Sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn biết người trưởng thành có thể tăng thêm chiều cao không

Người trưởng thành có thể tăng thêm chiều cao không

Bí kíp 1: Tập xà đơn

Thực hành bằng cách: mỗi ngày kéo xà đơn gắn tường trên cao 3 lần, mỗi lần 5 phút. Nhớ cột dây cao su vào cổ tay kẻo đau tay lắm đấy.

  xà đơn gắn tường

Bí kíp 2: Đeo tạ chân (mua ở cửa hàng thể thao)

Thực hành bằng cách: đeo mỗi chân chừng 01 kg, nằm trên giường hoặc trên bàn để chân thõng xuống đất. Đeo tạ chân là kéo dài khớp mắt cá chân.

Lưu ý: các bạn có thể sử các  giàn tập tạ đa năng để có thể tập thêm các bài tập kéo dãn cơ  chân, cơ tay như thế sẽ tăng hiệu quả cho việc tăng chiều cao

Bí kíp 3: Kéo giãn khớp xương

Thực hiện bằng cách:

– Nâng yên xe đạp lên cao đến mức phải với, đạp xe mỗi ngày 90 phút.

xà đơn gắn tường

– Mỗi ngày 30 phút với máy tăng chiều cao. Các tác động kéo giãn sẽ giúp cột sống bạn giãn nở nhờ vào sự phát triển của mô sụn, giúp phần nào tăng chiều cao hiệu quả.

Bí kíp 4: Đi bơi ngày 1 giờ

Thực hiện bằng cách kiên trì đến hồ bơi hàng ngày. Khi khớp xương được kéo giãn tối đa và liên tục, nó sẽ đẩy chiều cao của bạn tăng thêm.

Bí kíp 5: Ăn uống

tăng chiều cao cho người trưởng thành

Thực hành bằng cách: ăn những chất có chứ nhiều collagen như gân bò để tăng phần sụn đầu xương. Ngoài ra nạp nhiều nghêu, sò ốc hến, cá biển sẽ bổ sung được canxi, magné, kẽm – nguyên liệu tốt nhất tạo thành xương. Tập luyện phải phối hợp chế độ dinh dưỡng thích hợp mới đạt được kết quả mong đợi.

Bí kíp 6: Ngủ

Thực hành bằng cách: hàng đêm phải ngủ đủ tối thiểu 8 giờ. Ban đêm hormone tăng trưởng mới hoạt động và kích thích sụn đầu xương cốt hoá làm xương dài ra.

Note: không nên măm đồ ngọt vào buổi tối, vì lượng đường sẽ làm tăng tiết insulin. Insulin cao sẽ ức chế hoạt động của hormone tăng trưởng.

Với  những bài tập trên chắc chán sau một thời gian tập đều đặn chiều cao của bạn sẽ được tăng thêm khoảng từ 3- 5 cm.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/11/tăng-chiều-cao-cho-người-trưởng-thành1.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/11/tăng-chiều-cao-cho-người-trưởng-thành1-150x150.jpgadminSức khỏe
Đại Việt Sport – Sau tuổi dậy thì quá trình tăng trưởng chiều cao của con người sẽ bị dừng lại không phát triển nữa. Tuy nhiên để có thể phát thêm chiều cao ở tuổi trưởng thành mọi người có thể sử dụng máy tăng chiêù cao để...