Đó là những địa điểm ảo mà người chơi Pokémon GO tạo ra để tìm kiếm Pokémon mà không cần di chuyển.

Pokémon GO cập nhật tính năng ngăn chặn gian lận
Quốc gia đầu tiên cấm tiệt dân bắt Pokemon
Cảnh sát Đài Loan phạt 349 tài xế vì chơi Pokemon


65

8
Nhóm Google Map Maker Việt Nam vừa phát đi lời kêu gọi bảo vệ nguồn dữ liệu bản đồ Việt Nam trên Google Maps. Lý do là trong những ngày qua, nhiều người chơi game Pokémon GO đã trực tiếp chỉnh sửa bản đồ thông qua công cụ Map Maker của Google.

 

Người chơi Pokémon GO tại VN đang "xả rác" trên Google Maps - 1

Bản đồ Google Maps đang bị người dùng Việt Nam “xả rác”.
Được biết, cộng đồng Google Map Maker Việt Nam gồm hơn 10 người, trong đó trưởng nhóm là anh Lê Bách. Nhóm này đã được Google trao quyền kiểm duyệt, kiểm soát những địa điểm được tạo trên Google Maps.
Tuy nhiên, từ khi game Pokémon GO chính thức du nhập vào Việt Nam, các game thủ đã tạo nên những địa điểm ảo trên bản đồ Google Maps để bắt Pokémon mà không cần di chuyển xa, thậm chí có game thủ còn mang cả một công viên về nhà của mình.
Theo trưởng nhóm Google Map Maker Việt Nam, vụ việc xảy ra do một trang web tại Việt Nam đăng bài viết chia sẻ cách tạo bản đồ ảo, để thu phục Pokémon mà không phải di chuyển. Sau đó, hàng loạt trang khác cũng đăng tải thông tin tương tự khiến game thủ Pokémon GO làm theo.
“Thời gian đầu nhóm còn kiểm duyệt được nhưng sau đó lượng địa điểm ảo tăng lên quá nhanh, quá nhiều khiến chúng tôi quá tải. Ban đầu chỉ 2 – 5 thì có thêm 1 địa điểm được tạo, sau đó 10 phút đã có hàng trăm địa điểm và gần đây, có lúc thậm chí chỉ 1 phút chúng tôi ghi nhận hàng ngàn địa điểm được tạo mới trên Google Maps”, trưởng nhóm Google Map Maker Việt Nam thông tin.
“Xin các bạn hãy dừng ngay hành động phá hoại bản đồ vì Pokémon”, nhóm này viết.
Theo nhóm Google Map Maker Việt Nam, nhóm có thể hỗ trợ người dùng trong khả năng của mình nhưng sẽ không giúp tạo vị trí spam hàng loạt, không cố tình bổ sung các vị trí trùng lặp, không di chuyển các vị trí công cộng hữu ích (như trụ sở, trường học, chùa chiền cùng nhiều danh lam thắng quan trọng khác), không cố tình bổ sung, spam các vị trí giả mạo nhằm tạo Pokéstop,…
“Như các bạn đã biết, nguồn dữ liệu bản đồ mà các bạn đang sử dụng hằng ngày để định vị, điều hướng cũng như tìm các vị trí hữu ích khác không phải ngẫu nhiển tồn tại. Nó là công sức của hàng trăm ngàn người đã ngày đêm bổ sung, kiểm duyệt và duy trì, nhằm tạo nên nội dung bản đồ số chất lượng”, anh Bách chia sẻ.
“Chúng tôi ở đây đã phải đổ máu, nhiều người đã ra đi khi tới vùng đảo xa cũng như tới các vùng biên giới. Các anh đã yên giấc cho nguồn dữ liệu bản đồ hôm nay. Có thể các bạn không biết, nhưng chính tôi đã tiễn đưa một bác bao năm cố găng xây dựng nguồn dữ liệu này”, anh Bách gửi gắm tình cảm tới những người Việt đã góp công lớn xây dựng Google Maps.
“Có thể vì một chút đam mê, một chút vui, các bạn đã vô tình phá đi nguồn dữ liệu mà hằng ngày các bạn đang sử dụng. Xin hãy dừng lại, hãy trân trọng công sức của những người đã ngày đêm xây dựng nguồn dữ liệu này”, anh Bách nói.
Nguồn báo điện tử : 24H
Người chơi Pokémon GO tại VN đang “xả rác” trên Google Maps

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/08/fb-like-15.pnghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/08/fb-like-15-150x98.pngAnh VietCông nghệcntt,cong nghe so,cong nghe thong tin moi,phan mem,Pokemon GO news,thong tin cong nghe,thu thuat may tinh,tin học van phong,tin tuc 24h,tin tuc cong nghe,tin tuc trong ngay,virus
Đó là những địa điểm ảo mà người chơi Pokémon GO tạo ra để tìm kiếm Pokémon mà không cần di chuyển. Bán xa don treo tường trên toàn quốcxà đơn gắn tườngmatxa toan than Pokémon GO cập nhật tính năng ngăn chặn gian...