Vùng mắt của bệnh nhân sưng lớn khi nhập viện

Thanh niên 17 tuổi (Pozuzo, Peru) đã đến bệnh viện Nhi ở Lima với bên mắt trái sưng nề.

Nghĩ đơn giản, các bác sĩ đã kê thuốc nhưng thuốc không có tác dụng. Khi đó, các bác sĩ mới quyết định soi mắt và đã phát hiện ra một con sâu đang sống trong đó.

Thay vì phẫu thuật lấy con sâu ra, các bác sĩ quyết định áp dụng 1 phương pháp kỳ quái. Đó là dùng các lá quế để gần mắt để nhử con sâu ra.

Và khi nó ló ra, BS nhãn khoa Marchena và cộng sự của bà sẽ bắt đầu kéo nó ra bằng kẹp. Tất cả đều hét lên khi con sâu được kéo ra khỏi mắt, để vào khay inox. Con sâu dài gần 3cm, đường kính khoảng nửa cm với cái đầu vàng căng mọng và phần đuôi nhỏ hơn.

Con sâu này bị hấp dẫn bởi mùi lá húng quế

Con sâu này bị hấp dẫn bởi mùi lá húng quế

Bs Marchena cho biết bà rất vui vì đã sử dụng thành công cách lấy sâu ra khỏi mắt bằng lá húng quế.

“Chúng tôi rất ngạc nhiên vì có thể lấy con sâu ra khỏi mắt mà không cần bất kỳ phẫu thuật nào”, BS Marchena nói với AFP.

Con sâu đã sống trong mắt bệnh nhân khoảng 1 tháng và họ tin con sâu này là 1 loài muỗi“Dermatobia hominis” hay còn gọi là ruồi trâu đã đẻ trứng vào mắt của bệnh nhân.

Con sâu được xác định là đã sống trong mắt đã 1 tháng

Con sâu được xác định là đã sống trong mắt đã 1 tháng

Đầu năm nay, truyền thông cũng đề cập 1 trường hợp có hơn 100 con giòi (ấu trùng ruồi) trong mũi mà nếu không được điều trị nó sẽ làm ảnh hưởng đến khuôn mặt của người đàn ông 65 tuổi sống tại Sao Paulo Brazil này.

Nhân Hà

Theo Dailymail

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/a76091b4e2.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/a76091b4e2-150x150.jpegadminSức khỏe
Vùng mắt của bệnh nhân sưng lớn khi nhập viện Thanh niên 17 tuổi (Pozuzo, Peru) đã đến bệnh viện Nhi ở Lima với bên mắt trái sưng nề. Nghĩ đơn giản, các bác sĩ đã kê thuốc nhưng thuốc không có tác dụng. Khi đó, các bác sĩ mới quyết...