Chương trình diễn ra vào ngày 24-25/04/2015 tại Bến xe Miền Đông, TP.HCM và ngày 25-26/06/2015 tại Bến xe Giáp Bát, Hà Nội.

Xe khách và xe buýt được sử dụng nhằm hạn chế phương tiện cá nhân, đặc biệt là lượng xe máy ở Việt Nam. Phương tiện giao thông này còn góp phần cải thiện an toàn giao thông, tăng lợi ích kinh tế xã hội và một phần cải thiện môi trường. Tuy nhiên, lượng tai nạn giao thông xe khách gia tăng đột biến trong thời gian qua đã phản ánh ý thức chưa đúng mực của các bác tài khi vận hành xe cũng như việc chưa được trang bị những kiến thức cần thiết về loại hình giao thông này.

Nâng cao an toàn từ trang bị kiến thức và cải thiện ý thức

Vụ tai nạn xe khách tại Sapa vào đêm 1/9 năm ngoái khiến 50 người thương vong thực sự là tiếng chuông cảnh tỉnh với các tài xế xe khách. Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, chiếm 80% nguyên nhân gây tai nạn giao thông (TNGT) chính là kiến thức cũng như ý thức của người điều khiển phương tiện.

Trước tình hình đó, Bridgestone Việt Nam và Bệnh viện Ôtô đã tiên phong tổ chức “Ngày hội chăm sóc xe khách – Bus Care day” đầu tiên tại Việt Nam. Kiến thức lái xe an toàn đã được chương trình chuyển tải đến các tài xế, phụ lái, chủ doanh nghiệp kinh doanh xe khách thông qua những hoạt động đầy trực quan, sinh động cùng những phần quà có giá trị. Những tình huống nguy hiểm trong quá trình lưu thông xe khách sẽ được mô phỏng qua phim tư liệu, giúp các bác tài rút kinh nghiệm và tự trang bị kỹ năng cần thiết trong những tình huống hoạt động hằng ngày của xe và những tình huống bất ngờ trên đường.

Dù là lần đầu tổ chức nhưng đã có gần 100 bác tài và chủ xe đăng ký tham gia chương trình. Khách hàng tham dự Ngày hội chăm sóc xe khách nhận được bảo dưỡng xe và tư vấn miễn phí. Sự kiện được hỗ trợ bởi đơn vị uy tín trong ngành như GS Việt Nam.

Bảo dưỡng đúng cách, an tâm hành khách

Ngoài ý thức và kỹ năng lái xe an toàn, việc bảo dưỡng đúng lúc, đúng cách sẽ giúp chủ xe và bác tài hạn chế tổn thất lớn về tiền bạc, con người và cả uy tín. Đến với Ngày hội chăm sóc xe khách, các chuyên gia trong ngành ô tô đã tư vấn về kiểm tra lốp xe, bình ắc quy, thay nhớt, vệ sinh bộ phận lọc gió… Đặc biệt, kĩ thuật nhận biết mức độ hao mòn và thời điểm hợp lý để sửa chữa là một nội dung quan trọng của chương trình.

Ông Hiroyuki Saito – Tổng giám đốc Bridgestone Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất tiếc khi gần đây có một số nạn nhân tử vong khi bơm lốp xe khách không đúng cách. Việc bảo dưỡng lốp xe và một số bộ phận khác tưởng chừng đơn giản, nhưng chúng lại vô cùng quan trọng và quyết định mạng sống của nhiều người trước khi và trong khi lưu thông xe khách.”

Là đơn vị đồng tổ chức, Bridgestone Việt Nam mang đến quy trình chăm sóc lốp xe an toàn với quy trình 6 bước được thực hiện bởi các kỹ thuật viên lành nghề. Bridgestone cũng hỗ trợ các bác tài báo cáo tình trạng lốp xe ở các tiêu chí: áp suất lốp, độ sâu gai, hông lốp, bề mặt lốp và van lốp.

Bên cạnh lốp xe, ắc quy cũng là một bộ phận rất quan trọng của xe rất cần được chăm sóc trước những chặng đường dài. Trong chương trình này, Ắc Quy GS Việt Nam – một trong những công ty tiên phong của ngành Ắc Quy cũng mang đến những hoạt động bảo dưỡng chăm sóc ắc quy như: vệ sinh, châm nước cất cho ắc quy nước, đo điện áp ắc quy, đo dòng sạc của xe. Đồng thời, đội ngũ kỹ thuật viên của GS Việt Nam sẽ tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng ắc quy đúng cách cho tài xế, giúp họ thêm tự tin và an tâm khi lưu thông trên mọi nẻo đường.

Anh Trần Văn Đợi, hiện đang bảo quản và cầm lái xe khách 45 chỗ, cho biết: “Lâu lắm rồi mới có một chương trình bổ ích dành riêng cho giới lái xe. Vào nghề đã lâu, tôi cũng có nhiều kinh nghiệm thực tế về việc bảo dưỡng xe khách, nhưng lại lặt vặt và mang tính sự vụ. Chương trình Ngày hội chăm sóc xe khách đã giúp tôi nhanh chóng tổng hợp lại kiến thức chăm sóc xe, hiểu rõ nguyên nhân dẫn và cách khắc phục sự cố với các chi tiết quan trọng.”

Liên tục trong 3 năm vừa qua, Quỹ Vì Cộng đồng Ô tô Việt đã huy động được gần 400 triệu từ tiền bán vé các chương trình tương tự. Quỹ sẽ dùng số tiền này để thực hiện các dự án xã hội có ý nghĩa, bao gồm hỗ trợ 3 em nhỏ bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn trong khuôn khổ ‘Ngày hội chăm sóc xe khách – Bus Care day’ lần thứ nhất.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/97a5dead83.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/97a5dead83-150x150.jpegadminThị trường xe
Chương trình diễn ra vào ngày 24-25/04/2015 tại Bến xe Miền Đông, TP.HCM và ngày 25-26/06/2015 tại Bến xe Giáp Bát, Hà Nội. Xe khách và xe buýt được sử dụng nhằm hạn chế phương tiện cá nhân, đặc biệt là lượng xe máy ở Việt Nam. Phương tiện giao...