Theo tìm hiểu của phóng viên, trên thị trường ô tô điện có nhiều mẫu mã, mức giá khác nhau. Giá bán giao động từ 25- 70 triệu đồng/chiếc.

Một người bán cho biết, mức 60- 70 triệu/chiếc thực chất cao hơn nhiều so giá trị thực của nó. Hiện nay, cửa hàng đã liên hệ được với một xưởng sản xuất trực tiếp ở Trung Quốc, giá ô tô về đến Việt Nam chỉ bằng một nửa so với mức giá trên.

Ô tô điện được quảng cáo có giá 25- 30 triệu. Ảnh Internet

“Đã thỏa thuận và tính toán xong. Giá về tới Việt Nam sẽ giao động từ 25 – 35 triệu. Giá này là với dòng xe 4 chỗ, shop không nhập xe 2,3 chỗ ( dòng này chắc chỉ 15 – 25tr). Mọi người có thể đặt hàng từ bây giờ để đảm bảo có hàng. Hàng shop đặt tại xưởng sản xuất nên không phải cứ cần là có ngay được”.

Theo quảng cáo, xe có thể chạy được 100km. Xe dài 2,3m, rộng 1,1m và cao 1,45m. Động cơ 1.000 Watt, có thể ngồi bốn người (1 ghế lái và ghế sau 3 người). Vận tốc trung bình là 45km/h, trọng lượng tối đa là 400kg. Tuổi thọ của từ 5 – 8 năm. “Đợt này số lượng có hạn vì sản xuất không kịp, bên Trung Quốc người ta đã đi thay cho xe máy rồi, tìm 10 xưởng mới có 1 xưởng còn hàng để đặt”, người bán cho biết.

Chị Ngọc ở Long Biên (Hà Nội) cho biết chị vừa mua một chiếc ô tô điện cách đây gần một tháng với giá chỉ hơn 40 triệu đồng. Sau khi tân trang lại xe cũng chỉ rơi vào khoảng 50 triệu. Lâu nay, sở hữu một chiếc xe ô tô vẫn là niềm mơ ước của nhiều người. Chính vì thế khi mua được chiếc ô tô với giá rẻ ngang xe máy, tiện lợi khiến chị rất hào hứng. Tuy nhiên chị Ngọc té ngửa khi mới đây biết thông tin xe ô tô điện chưa được đăng kiểm, chưa được phép tham gia giao thông ở Việt Nam.

Đi ra đường sợ bị xử phạt, tịch thu phương tiện nên chị Ngọc chỉ dám sử dụng xe ô tô đi loanh quanh gần nhà hoặc đưa đón con đi học.

Chị Ngọc ngậm ngùi: “Tôi đang bảo chồng xem có bán lại cho các khu du lịch hay không chứ mua về cũng chẳng dám đi đâu”.

Cũng có ý định mua xe để tránh mưa gió, đi lại đỡ vất vả nhưng sau khi biết thông tin, nhiều người đành thôi hi vọng sở hữu ô tô điện giá rẻ.

Chị Thắm ở Gia Lâm bày tỏ: “Nghe quảng cáo đúng là tôi cũng chỉ muốn mua ngay một chiếc nhưng xe không được phép lưu thông, mua về dựng trong sân để ngắm thì thôi”.

Chủ cửa hàng xe điện trên phố Thái Phiên (Hà Nội) cũng cho biết đợt vừa rồi có rất nhiều người muốn mua xe ô tô điện nhưng cửa hàng đành phải tạm ngưng nhập ô tô điện. Khi có giấy phép đầy đủ, được phép thì cửa hàng mới dám nhập về.

“Giai đoạn đầu chúng tôi cũng bán được mấy chiếc nhưng nay thủ tục để được lưu thông phức tạp nên không dám nhập về. Nếu nhập về để lưu hành khu du lịch, sân golf thì được”, chủ cửa hàng nói.

Nhiều trường hợp đã mua xe ô tô điện trước đó cũng tỏ ra lo lắng vì có khả năng sẽ bị tịch thu phương tiện khi lưu thông nhưng chủ cửa hàng vẫn lạc quan nói: “Nếu đã lỡ mua rồi thì cứ đi thôi. Xe cũng cũ rồi nên chả sợ, nếu dùng để đi gần chắc cũng không sao”.

Theo Bộ GTVT, đến nay chưa có cá nhân hay tổ chức nào đưa xe điện loại này đến cơ quan đăng kiểm để kiểm định chất lượng. Do đó, các loại xe điện này chưa đủ điều kiện về thủ tục nhập khẩu để đăng ký tham gia giao thông đường bộ theo quy định. Các phương tiện này mới chỉ được phép nhập khẩu về sử dụng phạm vi hẹp như: Sân golf, khu vực đường nội bộ của các tổ chức. Cá nhân không được phép sử dụng để tham gia giao thông.

Mặc dù cơ quan chức năng đã thông báo với loại ô tô điện 4 chỗ chưa được đăng ký, đăng kiểm sẽ không được phép lưu thông và có thể bị tịch thu phương tiện. Đồng thời khuyến cáo người dân không nên mua xe điện mini trên các trang mạng, diễn đàn vì xe không có nguồn gốc rõ ràng, chưa được kiểm định về chất lượng, an toàn kỹ thuật nhưng trên các trang mạng vẫn quảng cáo rầm rộ và được rất nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên khi liên hệ với người bán trên Facebook, anh này cho biết hiện tại đang quảng cáo để mọi người tham khảo, đặt hàng. Người bán cũng thừa nhận xe chưa có đăng ký đăng kiểm, chưa được phép lưu thông ở Việt Nam do đó cửa hàng đang liên hệ, khi có giấy tờ đầy đủ, có đăng kiểm mới nhập hàng về bán cho khách.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/02/2dc9e8f36c.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/02/2dc9e8f36c-150x150.jpegadminoto xe máy
Những siêu xe đắt đỏ nhất của các Diva 'nóng bỏng' Hyundai Elantra Sport 2017 lộ ảnh thực tế 7 mẫu SUV giá mềm, an toàn nhất cho năm 2016 Theo tìm hiểu của phóng viên, trên thị trường ô tô điện có nhiều mẫu mã, mức giá khác nhau. Giá bán...