Đại Việt Sport – Có ai nói với bạn việc tập thể thao cũng cần để ý đến ăn uống trước và sau khi tập chưa. Theo một nghiên cứu của các nghiên cứu sinh ở mỹ cho tấp chế độ ăn uống trước khi tập luyện hay khi thi đấu có thể giúp tăng cường sự dẻo dai. So với nhưng người nhịn ăn trước buổi tập, các vận động viên ăn uống đầy đủ sẽ cảm thấy khỏe khoắng và ít mệt mỏi hơn. Nhưng nếu ăn ngay sát buổi tập hay thi đấu sẽ làm cho bạn buồn nôn hay chuột rút. Đôi lời khuyên về ăn uống trước khi chạy bộ.

 

Một vài lời khuyên ăn uống trước khi chạy bộ

1. Nên ăn khoảng 3 giờ trước khi chạy bộ

– Việc chạy trên máy chạy bộ theo từng người, khoảng cách này có thể khác một chút. Trước khi chạy bộ nên ăn một bữa ăn gồn đa phần là carbohydrat phức hợp, thức ăn giàu đạm ở mức ít và nên hạn chế chất béo.

một vài lời khuyên ăn uống trước khi chạy bộ

Bài viết liên quan : Nên ăn gì sau khi chạy bộ

– Nếu bạn là vđv chạy bộ thì không nên ăn thức ăn hay đồ uống lạ trước khi thi đấu. Bữa ăn nên chỉ dạng ăn nhẹ trước trận đấu để vừa đủ cung cấp từ 450 – 750 calo. Trong trường hợp chỉ cách giờ thi đấu tầm từ  1 – 2 giờ nên giảm bớt thức ăn.

2. Nên ăn dạng lỏng và sệt khi lo lắng.

– Trước khi thi đấu nếu bạn có tâm lý bồn chồn lo lắng thì nên thay thế bằng thức ăn hay đồ uống bồi dưỡng bằng dạng lỏng hay dạng sệt.

3. Bổ sung nước tăng lực

 

một vài lời khuyên ăn uống trước khi chạy bộ 1

 

– Trước các buổi tập hay thi đầu tầm từ 2 – 3 giờ bạn nên bổ sung nước từ 300ml – 450 ml nước hoặc nước tăng lực như vậy sẽ đảm bảo có thể không bị thiếu nước.

– Vài phút trước khi vào cuộc, nên uống “nước tăng lực” để duy trì được huyết đường trong người.

– Ngay trước khi bắt đầu tập, nên uống từ nửa ly hay 1 ly nước.

4. Hãy “nạp carbohydrat” khi hoạt động cơ bắt liên tiếp

– Bạn nên đều đặn nạp carbohydrat trong trường hợp bạn phải hoạt động cơ bắt liên tục và kéo dài quá từ 1 – 2 tiếng; chẳng hạn như chạy đường dài,đua xe và trong các buổi tập tạ hay tập thể hình lúc đó việc gia tăng carbohydrat là việc vô cùng quan trọng để tăng hiện suất hoạt động của cơ bắt một cách rõ rệt.

 

một vài lời khuyên ăn uống trước khi chạy bộ 2

 

– Nếu bạn luyện tập ở các vùng núi cao (cao hơn mực nước biển trên 1000m) thì chế độ gia tăng carbohydrat tới khoảng  65% tổng số calo sẽ có lợi cho bạn hơn.

Sau đây là một số thức ăn dễ chế biến mà Đại Việt Sport được các chuyên gia tư vấn và tham khảo trước các buổi rèn luyện như : ngũ cốc với sữa gầy và trái cây; sandwich thịt gà nạc với cà chua, bánh mì bằng bột mì nguyên cám – không thêm xốt mayonnaise; mì xào với xốt có ít chất béo; bánh mì bằng bột nguyên cám và phô-mai có hàm lượng chất béo thấp.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/12.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/12-150x150.jpgAnh VietTổng hợp
Đại Việt Sport – Có ai nói với bạn việc tập thể thao cũng cần để ý đến ăn uống trước và sau khi tập chưa. Theo một nghiên cứu của các nghiên cứu sinh ở mỹ cho tấp chế độ ăn uống trước khi tập luyện hay khi thi...