Một học sinh 14 tuổi tại Ấn Độ đã giành giải thưởng cộng đồng của Google bằng ứng dụng GPS, giúp các ngư dân địa phương an toàn và nâng cao năng suất.

Google Translate hỗ trợ dịch trực tiếp trong các ứng dụng khác
Kiếm tiền từ Google bằng 1 triệu máy tính ‘ma’
Google đối diện án phạt “khủng” nhất lịch sử


36

12
Community Impact Award (tạm dịch là giải thưởng dành cho các ứng dụng có sức ảnh hưởng trong cộng đồng) tập trung vào các dự án tạo nên sự khác biệt, giải quyết những thách thức về môi trường, y tế và nguồn nhân lực. 
Advay Ramesh, một học sinh lớp 10 ở phía nam TP Chennai (Ấn Độ), đã lọt vào tốp 20 thí sinh để cạnh tranh giành học bổng 50.000 USD tại hội chợ Khoa học Google năm 2016.

 

Nam sinh 14 tuổi ôm trọn giải thưởng 10.000 USD từ Google - 1

Chân dung chàng học sinh Advay Ramesh 14 tuổi. Ảnh: Internet
Ramesh cho biết sắp tới anh sẽ cố gắng tích hợp ứng dụng của mình vào các thiết bị cầm tay được gọi là FishErmen Lifeline Terminal (FELT). Khi thử nghiệm với Google Maps, ứng dụng này đã sử dụng hệ thống vị trí tiêu chuẩn (một dịch vụ chuyển hưởng được cung cấp bởi Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ – ISRO) để cho độ chính xác cao hơn khi đi trên biển. 
Ramesh đã được truyền cảm hứng để tạo ra ứng dụng trên khi anh xem qua các báo cáo định kỳ về những rắc rối mà ngư dân từ TP bên cạnh đang gặp phải. Nhiều trường hợp ngư dân vượt qua ranh giới hàng hải quốc tế mà không hề hay biết, xâm nhập trái phép vào lãnh hải của Sri Lanka, kết quả là họ đã bị bắt và chỉ được thả sau một vài tháng tù.
Ramesh đang làm việc chặt chẽ với ISRO nhằm tạo ra một phần mềm sử dụng các dịch vụ của hệ thống định vị quốc gia, giúp xác định vị trí của các ngư dân và tạo ra hệ thống cấp cứu.

 

Nam sinh 14 tuổi ôm trọn giải thưởng 10.000 USD từ Google - 2

Thử nghiệm xác định vị trí trên biển. Ảnh: Internet
“Thông tin dựa trên vị trí có thể cung cấp nhiều dịch vụ có giá trị cho những ngư dân, điều này giúp họ có thể xử lý các tình huống khó khăn trên biển” – Ramesh nói.
Anh chàng cũng đã nói chuyện với các ngư dân địa phương để hiểu thêm về các mối quan tâm của họ. “Biển quá rộng lớn và ngư dân không muốn gặp phải các rắc rối về pháp lý khi đi đánh bắt. Vì vậy, họ cần một công nghệ đáng tin cậy và giá rẻ” – Ramesh giải thích. 
Hiện tại anh làm việc để phát triển tính năng theo dõi đường đi của ngư dân và lịch sử của lưu vực. “Với hệ thống này, ngư dân sẽ được an toàn và yên tâm làm việc, mọi thứ sẽ được truyền tải bằng thông báo”.
Nguồn báo điện tử : 24H
Nam sinh 14 tuổi ôm trọn giải thưởng 10.000 USD từ Google

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/07/fb-like.pnghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/07/fb-like-150x98.pngAnh VietCông nghệcntt,cong nghe so,cong nghe thong tin moi,Google news,phan mem,thong tin cong nghe,thu thuat may tinh,tin học van phong,tin tuc 24h,tin tuc cong nghe,tin tuc trong ngay,virus
Một học sinh 14 tuổi tại Ấn Độ đã giành giải thưởng cộng đồng của Google bằng ứng dụng GPS, giúp các ngư dân địa phương an toàn và nâng cao năng suất. xe dap the ducxe dap tap tai nhabán xe đạp tập ...