Nạn nhân là anh Đào Văn Hoàng (38 tuổi), ở phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa. Phát hiện mình bị mắc bệnh tổ đỉa, anh Hoàng đã tìm đến nhà ông Trần Văn Sĩ (39 tuổi), ở xã Lộc Tân, huyện Hậu Lộc để điều trị bệnh.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, Công an huyện Hậu Lộc đã tạm giữ ông Sĩ để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám chữa bệnh.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan Công an, chiều 27/5, ông Sĩ có tiêm thuốc trị bệnh chàm tổ đỉa cho anh Hoàng. Sau khi tiêm, anh Hoàng có dấu hiệu bị sốc thuốc, co giật, tím tái và tử vong sau đó.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi đồng thời niêm phong lô thuốc ông Sĩ sử dụng nhằm xác định nguyên nhân tử vong bệnh nhân.

Được biết, ông Sĩ hành nghề nhưng không có bằng cấp chuyên môn ngành y và không làm việc tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, gần đây, ông Sĩ đã tự ý chữa bệnh ngoài da như chàm, ghẻ, ngứa… cho một số người dân quanh vùng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Trần Lê

adminSức khỏe
Nạn nhân là anh Đào Văn Hoàng (38 tuổi), ở phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa. Phát hiện mình bị mắc bệnh tổ đỉa, anh Hoàng đã tìm đến nhà ông Trần Văn Sĩ (39 tuổi), ở xã Lộc Tân, huyện Hậu Lộc để điều trị bệnh. Liên quan...