Theo đó, đây là một bệnh nhân nam, 65 tuổi, người Đức đã tử vong vì MERS, là người đầu tiên tại Châu Âu tử vong do căn bệnh MERS-CoV. Người này đã bị nhiễm bệnh sau chuyến đi tới Ả rập hồi tháng 2 năm 2015.

Sau chuyến đi tới Ả rập và trở về Đức, bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm MERS và được điều trị tích cực nhưng sau thời gian dài điều trị không có kết quả, bệnh nhân đã qua đời ngày 6/6/2015tại Ostercappeln,tây bắc nước Đức.

EOC thông tin thêm, trong quá trình điều trị, bệnh nhân đã từng đáp ứng tốt với thuốc và có lúc gần như sắp khỏi bệnh nhưng cuối cùng bệnh nhân đã không qua khỏi.

Điều đáng mừng là dù đã có khoảng 200 người tiếp xúc với bệnh nhân nhưng qua kiểm tra, tất cả đều âm tính với MERS – CoV.

Trong một diễn biến khác được WHO thông báo, hiện một người Hàn Quốc đang được theo dõi chặt chẽ tại Slovakia vì nghi nhiễm MERS.

Riêng tại Hàn Quốc đã có 154 trường hợp mắc, 19 trường hợp tử vong vì MERS – CoV. Tuy nhiên số người mắc đang có xu hướng chậm lại, sau một loạt nỗ lực can thiệp của Chính phủ Hàn Quốc. Quốc gia này cũng đã bắt đầu mở cửa lại nhiều trường học từ hôm 15/6/2015.

Như vậy đến nay, tổng số ca mắc/tử vong do MERS-CoV trên thế giới đã là: 1321 mắc/465, tại 26 nước: Ca bệnh tại chỗ (9 nước): Ả Rập Xê Út, Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Qatar, Oman, Jordan, Kuwait, Yemen, Lebanon, Iran. Ca bệnh xâm nhập (17 nước): Anh, Pháp, Tunisia, Italy, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ai Cập, Mỹ, Hà Lan, Algeria, Áo, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Philippines, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Hồng Hải

adminSức khỏe
Theo đó, đây là một bệnh nhân nam, 65 tuổi, người Đức đã tử vong vì MERS, là người đầu tiên tại Châu Âu tử vong do căn bệnh MERS-CoV. Người này đã bị nhiễm bệnh sau chuyến đi tới Ả rập hồi tháng 2 năm 2015. Sau chuyến đi...