Giá điện ngày càng tăng dẫn đến việc người sử dụng mua máy chạy bộ đều quan tâm và thắc mắc rằng :Máy chạy bộ điện có tốn điện không ? Để giải đáp câu hỏi này của đông đảo gia đình đang có nhu cầu mua chúng tôi đã tìm đến Đại Việt Sport một công ty cung cấp Máy chạy bộ Số 1 tại Việt Nam.

Máy chạy bộ điện có tốn điện không ?

Đại Việt Sport xin trả lời bạn đọc : 

1. Máy chạy bộ có tốn điện không 

– Máy chạy bộ gia đình thường sử dụng động cơ 2 – 3 HP( sức ngựa ) và nguồn điện là 220V( máy chạy bộ tại nhà thường sử dụng điện một chiều) và công suất tối đa khoảng 1500W nên lượng điện năng tiêu thụ ở mức trung bình.

Máy chạy bộ điện có tốn điện không

– Nguồn điện được tính như thế nào : Máy chạy bộ điện sử dụng nguồn điện một chiều để cung ứng cho động cơ nhằm làm đi lại băng tải. Việc tiêu thụ điện của máy chạy bộ cũng giống như việc tiêu thụ xăng ở xe máy vậy.

2. để ý khi dùng máy chạy bộ điện đa năng.

+ Tuyệt đối không cần lau bụi trong quá trình sử dụng máy chạy bộ, vì lúc này băng tải hay các động cơ đang hoạt động trường hợp bạn lau bụi trong quá trình chạy sẽ khiến chập và hỏng động cơ.

+ Lúc bảo quản máy chạy bộ thì bạn buộc phải bôi dầu độc quyền dụng của máy chạy bộ tại nhà ( Có thể đến các shop bán máy chạy bộ để mua loại dầu bôi trơn này). Không bắt buộc bôi các chất như dầu ăn, mỡ trên máy hay băng truyền.

+ bắt buộc tra dầu bôi trơn cho máy 1 tháng 1 lần, để tăng tuổi thọ cho máy và giúp máy chạy bộ đa năng của bạn hoạt động trơn tru hơn.

+ Rút dây nguồn máy ví như không sử dụng và ngắt điện trường hợp bạn muốn chuyển động máy.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ

1. Trước khi dùng 

– Kiểm tra độ an toàn và chắc chắn của máy.

– Căm dây nguồn cho máy trước khi chạy.

huong-dan-su-dung-may-chay-bo-dung-cach-1

Cắm dây nguồn máy chạy bộ trước khi chạy

– Chuẩn bị khăn thấm mồ hôi trong quá trình chạy, tránh rơi mồi hôi ra máy dễ bị hỏng hóc đồ vật điện.

– Kẹp khóa an toàn gắn với người phòng giảm thiểu các sự cố như : trơn, trượt, ngã thì khóa an toàn sẽ đồng thời ngắt và dừng đa số chương trình hoạt động trên máy và đảm bảo cho người tập không bị chấn thương.

lưu ý : máy chạy bộ trong nhà chỉ dành cho 1 người sử dụng, không tập 2 hay nhiều người cùng một lúc trên máy như thế sẽ rất nguy hiểm trong quá trình tập.

2. Trong giai đoạn tập luyện.

– Ở bất cứ máy chạy bộ nào đều có 2 nút căn bản : nút “start” và nút “pause”. Nút “start” thường lớn và có màu xanh lá cây còn nút “pause” thì thường lớn và có màu đỏ.

– Trước khi khởi động máy thì bạn nên đứng 2 bên lề của chiếc máy chạy, khi bắt đầu hoạt động thì mới đặt chân và giữa. Cũng không bắt buộc được léo lên máy tập chạy bộ điện vào phía sau vì điều này có thể sẽ khiến bạn bị ngã và cũng giúp tăng tuổi thọ cho máy.

huong-dan-su-dung-may-chay-bo-dung-cach-2

Trước khi khởi động bạn nên đứng 2 bên lề của máy chạy bộ

– Khi băng chạy bắt đầu khởi động, nên chạy bằng mũi bàn chân và đặt mũi bàn chân xuống thảm chạy và đi bộ từ từ để quen với việc chạy bộ trên máy, sau đó thì tăng dẫn tốc độ.

– Bạn bắt buộc để ý đến các thiết lập chính của máy chạy bộ để có thể biết được : tốc độ, quãng đường nhịp tim để có thể chọn cho mình một bài tập hợp với bản thân mình.

– Khi chạy, bạn nỗ lực giữ thẳng người, thả lỏng cơ thể thật thoải mái, không lên cơ nhằm hạn chế bị chấn thương trong giai đoạn tập.

– Sau khi bạn đã chạy qua mức tốc độ bình thường, bạn hãy buông tay cầm ra và đánh mạnh ra xa. Điều này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả luyện tập với máy tập chạy bộ gia đình tốt hơn.

– Sau khi bạn đã luyện tập được khoảng 15-20 phút, bạn có thể giảm tốc độ của máy chạy về mức 2 – 3km/giờ.

– nếu bạn đang tập mà bạn muốn tạm dừng, hãy giảm tốc độ một cách từ từ rồi mới tắt máy, giảm thiểu việc tắt máy đột ngột sẽ gây nguy hiểm cho chính bạn đồng thời làm giảm tuổi thọ cũng như độ bền của máy.

3. Sau khi chạy bộ trên máy:

– Khi bạn kết thúc giai đoạn chạy trên máy thì không dừng hẳn, mà hãy thả lỏng và chuyển chế độ đi bộ trong vòng 5 phút.

Sau bài viết “Máy chạy bộ điện có tốn điện không” Đại Việt Sport chúng tôi hi vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về chiếc máy chạy bộ bạn muốn mua. Đại Việt Sport cám ơn bạn đã đọc bài viết này.

Đại Việt Sport chúc bạn có một ngày học tập và làm việc hiệu quả !

Nguồn : Báo Internet

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/04/nen-hay-khong-nen-mua-may-chay-bo-thanh-ly-1-1024x768.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/04/nen-hay-khong-nen-mua-may-chay-bo-thanh-ly-1-150x150.jpgAnh VietKinh doanh
Giá điện ngày càng tăng dẫn đến việc người sử dụng mua máy chạy bộ đều quan tâm và thắc mắc rằng :Máy chạy bộ điện có tốn điện không ? Để giải đáp câu hỏi này của đông đảo gia đình đang có nhu cầu mua chúng tôi đã tìm...