Theo một bài đăng trên Business Insider trong buổi Q&A tại văn phòng của Facebook, Giám đốc điều hành Facebook – Mark Zuckerberg cho rằng trẻ em nên được thoải mái tiếp cận với trò chơi điện tử.

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Facebook.

Mark Zuckerberg cũng khẳng định ông đã không có ngày hôm nay nếu hồi nhỏ không chơi game. Mark kể, vào mùa đông tuyết rơi nhiều, ông rất muốn ra ngoài chơi trò ném bóng tuyết nhưng bị các chị ngăn cản.

Để thỏa mãn sở thích, ông đã viết ra game ném tuyết trên máy tính. Và những người chị của ông không thể ném trúng một quả bóng tuyết nào trong trò chơi này. Từ đó ông cũng nhận ra sở thích lập trình của mình.

“Tôi nghĩ điều này sẽ phát triển sự năng động của những đứa trẻ. Từ việc chơi game, chúng sẽ hiểu cách thức một trò chơi hoạt động và xây dựng game. Kết quả sẽ dẫn dắt chúng vào con đường lập trình chuyên nghiệp”, Mark Zuckerberg nói.

Cũng theo Mark, nhiều lập trình viên giỏi trên thế giới hoàn toàn tự học, đó là những vùng còn nghèo khó, hạn chế về cơ sở vật chất. Và một trong những cách học lập trình của họ là chơi game.

Mặc dù vậy, bài viết trên Business Insider không có thông tin nào liên quan tới mặt trái của việc để trẻ em chơi game, cũng như cách thức kiểm soát trẻ em chơi game.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/bcce5ae0b5.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/bcce5ae0b5-150x150.jpegadminCông nghệ
Người từng ngăn Mark Zuckerberg bán Facebook với giá rẻ bèo Ảnh chân dung Mark Zuckerberg sơn từ... phân người Mark Zuckerberg: 'Phần lớn những gì tôi đã làm là sai lầm' Mark Zuckerberg đang suy nghĩ về nút Dislike trên Facebook Theo một bài đăng trên Business Insider trong buổi Q&A tại...