Đại Việt Sport –  Bóng bàn là một trong những môn thể thao được ưa thích không những nâng cao về sức khỏe sự năng đông nó còn giúp người chơi có khả năng quan sát và phán đoán tốt. Lợi ích của việc chơi bóng bàn mà bạn nên biết sẽ giúp cho các bạn càng ngày yêu thích môn thể thao này hơn

Lợi ích của việc chơi bóng bàn mà bạn nên biết

1. Môn thể thao cho mọi người

Lợi ích của chơi bóng bàn
Từ trẻ con đến người già, từ nam đến nữ đều có thể tập và chơi bóng bàn. Hơn nữa, bóng bàn không phân biệt thể hình, vóc dáng. Ngoài ra, đầu tư cho bóng bàn có đủ chừng độ từ dễ chịu đến mắc tiền. Bất cứ ai cũng có thể bước vào thế giới bóng bàn. Mọi người có thể mua tại bất cứ cửa hàng bán bàn bóng bàn với giá rẻ và bắt đầu với những bài tập đơn giản.

2. Môn thể thao “ngoại giao”

Lợi ích của chơi bóng bàn
Hình ảnh các nhà lãnh đạo Trung – Mỹ hay Mỹ – Anh tỉ thí vui vẻ với nhau ở một bàn bóng bàn đã truyền đi khắp nơi. Thậm chí, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh David Cameron từng bắt cặp đánh đôi với những cậu sinh viên trong một hoạt động ngoại giao.
Đó là các nhà lãnh đạo cấp cao. Còn với chúng ta, bóng bàn có thể giúp bạn dễ dàng làm quen với bạn bè mới hoặc duy trì các mối quan hệ.

3. Chơi vì sức khỏe
Lợi ích của bóng bàn
4. Dễ chơi, dễ tập

Lợi ích của chơi bóng bàn
Tập bóng bàn để rèn luyện sức khỏe thì không khó về kỹ thuật. Nếu khéovà có cảm giác bóng tốt, bạn có thể thành thạo chỉ trong vài ngày. Dễ tập, dễ chơi là thế nhưng khi đã chơi, bạn rất dễ bị “ghiền” đấy! Bỏ bữa nào bứt rứt tay chân buổi đó.

>>> Địa điểm bán thiết bị phục hồi chức năng rẻ Hà Nội

5. Phát triển toàn diện
Bóng bàn là môn thể thao rất tốt để gìn giữ sức khỏe, đặc biệt tốt cho tim và phổi. Mặt khác, chơi bóng bàn, bạn ít gặp phải chấn thương nặng và nguy hiểm như gãy xương, chấn thương đầu…
Không chỉ tốt cho tim và phổi, bóng bàn còn giúp luyện sự bén nhạy cho mắt và chân tay. Ngoài ra, nó rất tốt cho việc tăng cường sức bật và thể lực cho bạn. Bóng bàn cũng là một trong những môn kích thích cơ bắp. Với bóng bàn, bạn còn giữ được “form” người cân bằng hơn một số môn khác.
6. Môn thể thao tốt cho bộ não
Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong môn bóng bàn, bạn phải phản xạ linh hoạt, não phải hoạt động nhiều cho chiến thuật cũng như việc ghi nhớ, phản ứng đáp trả những pha bóng có tốc độ rất nhanh. Nhờ vậy bạn sẽ nhanh nhẹn và linh hoạt hơn trong phản xạ và suy nghĩ. Ích lợi. Của bóng bàn với não bộ cũng không thua kém môn cờ vua.

7. Môn thể thao của niềm vui

Lợi ích của chơi bóng bàn
Dù thi đấu chuyên nghiệp hay không, môn thể thao giản dị này vẫn thu hút bởi tính đối kháng cao. Đánh “phủi” độ hay chơi cho vui, bạn cũng lý do để có những trận cười, những phút giây hồi hộp và cơ hội thư giãn thật sảng khoái. Tính sôi nổi của những trận bóng bàn chẳng hề kém cạnh với những trận bóng rổ hay bóng đá.
8. Chơi bất kỳ lúc nào

Lợi ích của chơi bóng bàn
Bạn có thể chơi bóng bàn bất kể thời tiết nắng mưa. Bạn có thể chơi một tuần bảy ngày, thành ra bóng bàn cũng là môn thể thao lý tưởng nếu bạn muốn duy trì sức khỏe lâu dài.
Chơi bóng bàn cũng không tốn nhiều thời gian, tùy vào thời gian cho phép, các bạn có thể đánh với nhau 1, 3 hay 5 set.
Thậm chí, nếu có một chiếc máy bắn bóng tự động, bạn còn có thể tập bóng bàn một mình trong trường hợp không rủ được ai chơi cùng.
9. Chơi bất kỳ chỗ nào

Lợi ích của chơi bóng bàn
Diện tích hay cơ sở phòng tập cho môn bóng bàn không phải là vấn đề lớn, nhất là với những người đánh “phủi”. Thậm chí, người ta còn bố trí bàn bóng bàn ở công sở.
Ở nước ta, bạn có thể dễ dàng tìm một sân chơi, từ cao cấp với hệ thống đèn, máy lạnh hoành tráng đến những sân chơi thông thường, chi phí mềm. Vợt và banh bóng bàn cũng rất dễ tìm và dễ mang theo để bạn có thể chơi bất cứ lúc nào bạn muốn.
10. Chơi một môn, chơi cả đời
Cũng khá giống bơi lội, bóng bàn là môn thể thao bạn có thể chơi từng lúc nhỏ đến lúc già. Lúc trẻ, bạn có thể chơi với tốc độ nhanh hơn. Về già thì có thể dùng kỹ thuật nhiều hơn.

 

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/11/bàn-bóng-bàn.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/11/bàn-bóng-bàn-150x150.jpgadminSức khỏeThể hình
Đại Việt Sport -  Bóng bàn là một trong những môn thể thao được ưa thích không những nâng cao về sức khỏe sự năng đông nó còn giúp người chơi có khả năng quan sát và phán đoán tốt. Lợi ích của việc chơi bóng bàn mà bạn nên...