Tại Lenovo Tech World – sự kiện công nghệ toàn cầu đầu tiên của hãng, Lenovo vừa giới thiệu nhiều sản phẩm công nghệ mới và trình diễn các sản phẩm dạng ý tưởng (concept), đồng thời chia sẻ những đánh giá chuyên sâu của các giám đốc điều hành (CEO) Intel, Microsoft và Baidu về tương lai ngành công nghệ thế giới.

Ngoài những sản phẩm đã ra mắt năm nay, Lenovo còn giới thiệu 3 trong số các dự án công nghệ và nghiên cứu sắp tới của mình.

Trong đó, đồng hồ thông minh (smartwatch) đang được mong chờ sẽ tạo ra sự tiện lợi hơn cho người dùng. Tuy nhiên, Lenovo đánh giá, do kích thước nhỏ bé chỉ đeo vừa cổ tay nên chúng khó có thể hiển thị nhiều nội dung một cách liên tục.

Lenovo đang giải quyết thách thức này bằng ý tưởng thiết kế đồng hồ thông minh có tên Magic View – bước đầu tiên trong lộ trình giúp cho đồng hồ thông minh trở nên hữu ích hơn.

Trên tay bản concept của Lenovo Magic View. Ảnh: TechRadar.

Theo Lenovo, Magic View là chiếc smartwatch đầu tiên được trang bị 2 màn hình. Màn hình thứ hai của Magic View là dạng tương tác ảo, giúp loại bỏ những giới hạn về vật lý của màn hình chính. Màn hình này sử dụng phản xạ quang học để tạo nên ảnh ảo và cho phép người dùng có thể thấy được màn hình ảo phóng to gấp 20 lần so với màn hình mặt đồng hồ, giúp họ có thể dễ dàng quan sát bản đồ, xem ảnh hoặc thậm chí là xem cả video.

Khả năng này mang lại cho người dùng không gian màn hình đủ lớn và trải nghiệm tốt hơn so với những gì smartwatch hiện nay. Lenovo cũng đã hợp tác với nhiều đối tác công nghệ lớn, đồng thời tự mình thiết kế vi xử lý Silicon riêng để thu nhỏ các thành phần của smartwatch mà không ảnh hưởng tới hiệu năng của thiết bị.

Ngoài thiết bị đeo, Lenovo còn tiết lộ giải pháp giúp cho smartphone trở nên đa năng hơn – đó chính là mẫu concept Smart Cast. “Những chiếc smartphone hiện nay đang bị giới hạn về trải nghiệm nội dung do có màn hình cỡ nhỏ. Smart Cast có thể thay đổi thực tế đó bằng việc trang bị cho smartphone một chiếc máy chiếu laser tích hợp, cảm biến phát hiện chuyển động hồng ngoại và các thuật toán hiệu năng cao”, Lenovo cho biết.

Lenovo tích hợp máy chiếu 20X vào đồng hồ thông minh Magic View - 2

Thiết bị giúp smartphone có thêm tính năng máy chiếu. Ảnh: Lenovo

Sự kết hợp công nghệ này giúp mở ra khả năng giao tiếp hoàn toàn mới: Người dùng có thể phóng to màn hình cảm ứng ảo lên trên mặt bàn để tương tác với bàn phím ảo và làm việc với một số ứng dụng phục vụ công việc (máy tính, vẽ, ghi chép hay thậm chí chỉnh sửa trong Microsoft PowerPoint).

Chỉ cần sử dụng chiếc máy chiếu tích hợp này, người dùng còn có thể biến bức tường trong căn phòng của mình thành rạp chiếu phim, dùng cho mục đích trình chiếu hay thậm chí là chơi các game như Fruit Ninja. Với ứng dụng hội thoại video biến đổi, người dùng có thể phóng to nội dung lên tường trong khi vẫn đồng thời xem được các nội dung khác trên màn hình smartphone.

Tại Tech World, nghệ sĩ dương cầm Lang Lang đã giúp trình diễn khả năng giải trí của Smart Cast bằng việc chơi ca khúc The Entertainer trên bàn phím piano ảo kích thước chuẩn hiển thị từ máy chiếu của smartphone.

Lenovo cũng đồng thời trình diễn concept Smart Shoes (Giày thông minh) – một trong những sản phẩm Internet of Things (IoT – Internet của vạn vật) của hãng, giúp tăng cường ứng dụng đám mây thông qua việc kết hợp phần cứng, phần mềm và ứng dụng theo cách thức mới.

Lenovo tích hợp máy chiếu 20X vào đồng hồ thông minh Magic View - 3

Giày thông minh của Lenovo. Ảnh: Lenovo

Giày thông minh có thể hiển thị tâm trạng của chủ nhân trên màn hình, đồng thời giúp theo dõi và phân tích các dữ liệu sức khỏe, bao gồm nhịp tim, lượng calo tiêu thụ hay cung cấp cả bản đồ và dẫn đường.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/a0916a2e35.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/a0916a2e35-150x150.jpegadminCông nghệ
Internet sẽ lại chậm như đứt cáp từ ngày 7/6 tới 17/6 Sau TP.HCM và Hà Nội, GrabTaxi đã tới Đà Nẵng Technica-Audio trình làng tai nghe dây dẹp chống rối Tại Lenovo Tech World - sự kiện công nghệ toàn cầu đầu tiên của hãng, Lenovo vừa giới thiệu nhiều sản...