Theo ông Nguyễn Ngọc Tùng, Phó giám đốc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Đà Nẵng cho biết, hàng tuần có 21 chuyến bay từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng với 3.600 hành khách. Tính từ ngày 3-24/6, đã có 64 chuyến/10.944 hành khách.

 

Trong thời gian qua, Trung tâm cũng đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch như: áp dụng tờ khai y tế tại sân bay, thành lập 4 bàn khai; phân luồng các chyến bay đến từ Hàn Quốc; phun thuốc khử trùng; tổ chức tập huấn…

Quang cảnh buổi làm việc

Trung tâm cũng đã chuẩn bị phòng cách ly y tế để tiếp nhận tạm thời người nghi ngờ mắc trước khi xe cấp cứu 115 chuyển về khu điều trị được chỉ định của BCĐ phòng chống dịch bệnh TP Đà Nẵng là Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản – Nhi.

 

Tại cảng Đà Nẵng, số lượt phương tiện có đến Hàn Quốc trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh, quá cảnh Đà Nẵng là không có.

 

Trong thời gian tới, trung tâm sẽ tăng cường công tác giám sát người, phương tiện nhập cảnh; đáp ứng đầy đủ trang bị phòng hộ, hóa chất phòng dịch tại các cửa khẩu; chủ động ứng phó khi có trường hợp người nhập cảnh nghi bệnh.

Ông Tùng cũng kiến nghị với Viện Pasteur Nha Trang có ý kiến với Bộ Y tế về thực hiện chế độ thường trực phòng chống dịch bệnh xâm nhập; có ý kiến tích cực với Sở Y tế Đà Nẵng về việc Trung tâm xin mua bổ sung máy đo thân nhiệt từ xa đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trước mắt và trong tương lai.

Ông Lê Trung Nghĩa, trưởng khoa kiểm soát vec tơ truyền bệnh và kiểm dịch (Viện Pasteur Nha Trang), trưởng đoàn cho biết, qua kế hoạch cũng như các hoạt động chủ đạo, công việc đã triển khai cho thấy Đà Nẵng đã chuẩn bị rất kỹ. Ông Nghĩa cũng ghi nhận những kiến nghị của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế.

TP Đà Nẵng triển khai công tác phòng chống chống MERS-CoV

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện triển khai các công tác phòng chống MERS-CoV trên địa bàn thành phố.

Theo đó, yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố, Ban quản lý các KCN và CX, Sở Y tế, các đơn vị, địa phương liên quan tăng cường tuyên truyền đối với công dân Hàn Quốc và các nước vùng Trung Đông đang lao động, làm việc tại Đà Nẵng về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV thông qua các hoạt động của công đoàn cơ sở, các cuộc họp chuyên đề, chương trình phát thanh và các hoạt động tuyên truyền khác.

Đo thân nhiệt cho hành khách tại sân bay quốc tế Đà Nẵng

Đo thân nhiệt cho hành khách tại sân bay quốc tế Đà Nẵng

Đồng thời, có biện pháp yêu cầu những người trở về từ vùng dịch bệnh phải chủ động khai báo y tế tại cửa khẩu và tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Khi có dấu hiệu ho, sốt, viêm đường hô hấp thì phải thông báo ngay cho cơ sở y tế hoặc đường dây nóng.

Sở Thông tin – Truyền thông, các cơ quan thông tin, truyền thông cơ sở chủ động phối hợp với ngành y tế thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh MERS-CoV để người dân không hoang mang, lo lắng, tránh kỳ thị với công dân Hàn Quốc và các quốc gia vùng Trung Đông. Đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

UBND các xã, phường tích cực tuyên truyền, thực hiện thống kê, lập danh sách các hộ gia đình có người thân sinh sống, học tập, làm việc tại Hàn Quốc và công dân Hàn Quốc đến làm ăn, sinh sống trên địa bàn quản lý để có kế hoạch tiếp cận, tư vấn, tuyên truyền, quản lý nhằm phòng chống dịch bệnh MERS-CoV hiệu quả.

Khánh Hồng

Khánh Hồng

 

Xem thêm :
http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/a007243382-1024x768.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/a007243382-150x150.jpegadminSức khỏeThuốc
Theo ông Nguyễn Ngọc Tùng, Phó giám đốc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Đà Nẵng cho biết, hàng tuần có 21 chuyến bay từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng với 3.600 hành khách. Tính từ ngày 3-24/6, đã có 64 chuyến/10.944 hành khách.   Trong thời gian qua,...