Đọc những thông tin kinh tế – tài chính mới nhất trên FICA:

Nhiều người bán khẳng định đây là đào Sa Pa chính hiệu chứ không phải đào Trung Quốc (TQ). Giá đào dao động 30.000-40.000 đồng/kg, có nơi 50.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, người tiêu dùng băn khoăn không rõ thực sự có phải là đào Sa Pa hay đào TQ “đội lốt” đào Sa Pa. Liên lạc với một đầu mối thu mua trái cây tại Hải Dương được biết hiện đào Sa Pa và đào TQ đều có mặt tại thị trường Việt Nam. Đào Sa Pa đang vào mùa nhưng số lượng rất ít, do vậy trên thị trường chủ yếu là đào TQ. Trái đào Sa Pa nhỏ, màu không sáng như đào TQ và giá cao hơn đào TQ.

TS Lương Ngọc Trung Lập, Trưởng bộ môn nghiên cứu thị trường Viện Cây ăn trái miền Nam, cho biết từ cách đây vài năm đào TQ đã được xuất khẩu sang Việt Nam với kích cỡ lớn, bị người tiêu dùng tẩy chay nên sau này họ xuất trái nhỏ hơn. Do vậy để khẳng định trái đào Sa Pa có phải là đào TQ không là rất khó.

Theo Tú Uyên
Pháp Luật TPHCM

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/5dc1254f9c.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/5dc1254f9c-150x150.jpegadminKinh doanh
Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:* Khó phân biệt đào Sa Pa với đào Trung Quốc * Châu Á có số triệu phú nhiều nhất thế giới năm 2014* Tăng lương: Doanh nghiệp không vui, người lao động cũng lo * “Phù...