Nhiều người không lựa chọn máy tập đạp xe bởi họ nghĩ rằng tập với máy tập đạp xe là không đủ lực để họ có thể đạt hiệu quả cao với bài tập của mình. Tuy nhiên, xe đạp tập lại là dụng cụ hỗ trợ bạn đốt cháy calo hiệu quả và cho bạn một đôi chân săn chắc.

Hiện nay, các nhà sản xuất xe đạp thể dục luôn luôn  đổi mới các dòng xe đạp tập của mình từ mẫu mã cho đến các tính năng được hỗ trợ trên sản phẩm nhằm giúp cho người tập có thể tập luyện hiệu quả với nhiều bài tập khác nhau chỉ trên một chiếc máy tập đạp xe tại nhà. Tập luyện với máy tập đạp xe không cần vận động quá nhiều thời gian trong một ngày, chỉ cần 30 phút đều đặn là bạn đã có thể giữ gìn vóc dáng và có một cơ thể khỏe mạnh rồi.

xe-dap-tap-the-duc-3

 Khi tập luyện với xe đạp thể dục trong nhà các khoảng đạp xe theo kháng lực cũng khác nhau và tránh được sự nhàm chán trong tập luyện. 

30 phút – luyện tập với xe đạp tập như thế nào để hiệu quả?

Với những dòng máy chạy bộ bạn có thể chạy nước rút, thì với máy tập đạp xe bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh mức kháng lực bạn và cũng có thể đạp xe nước rút. Đồng thời để có thể đảm bảo cho người tập luyện có thể điều chỉnh được khoảng thời gian tập luyện theo các vận tốc và các kháng lực khác nhau. Chẳng hạn, khi bạn đẩy nhanh tốc độ và tăng thêm cả kháng lực thì cơ bắp cốt lõi của bạn và các cơ quan khác cũng sẽ được vận động tối đa. Hệ tim mạch và phổi đồng thời cũng sẽ được thách thức ở một mức độ khác. Khi tập luyện với xe đạp tập trong nhà các khoảng đạp xe theo kháng lực cũng khác nhau và tránh được sự nhàm chán trong tập luyện.

xe-dap-tap-the-duc-3
Chỉ cần 30 phút mỗi ngày bạn đã có thể có một cơ thể khỏe mạnh

Nếu bạn yêu thích bộ môn này bạn có thể tham khảo 30 phút tập luyện với xe đạp thể dục dưới đây để có hiệu quả luyện tập cao hơn nhé.

Ghi chú: RPE là chỉ số gắng sức

RPE = 0-1: Có nghĩa là bạn không gắng sức, bạn mặc cho máy chạy hoạt động đều đều ở một tốc độ.

RPE = 2-3: Bạn đang gắng sức nhẹ, có thời gian bạn khởi động, hạ nhiệt cơ thể ở đầu và cuối bài tập nhưng duy trì ở 1 tốc độ mãi.

RPE = 4-5: Gắng sức trung bình. Bạn đang thở nhanh hơn một chút. Trái tim của bạn được bơm nhanh hơn một chút. Bạn đang cảm thấy một chút nóng hơn.

RPE = 6-7: Gắng sức vừa phải. Bạn đang thở khá khó khăn hiện nay, có lẽ bạn đang đổ mồ hôi. Bạn có thể nói chuyện, nhưng nó nhận được khó khăn hơn.

RPE = 8-9: Gắng sức khó khăn. Bạn đang thở thực sự khó khăn và bạn chỉ có thể nói một vài từ cùng một lúc. Bạn đang tự hỏi bao lâu bạn có thể tiếp tục như thế này.

RPE = 10: Gắng sức khó khăn nhất. Bạn không thể giữ tốc độ này trong hơn một phút. Nói là không thể. Đây là giới hạn của bạn.

RPE phụ thuộc vào kháng lực mà bạn điều chỉnh trong khi tập, có lẽ bạn cần: Cấp độ kháng lực chủ yếu của xe đạp tập thể dục để tham khảo.

xe-dap-tap-the-duc-3

Với kế hoạch 30 phút tập luyện cùng xe đạp tập thể dục như trên bạn có thể mở rộng hoặc thay đổi bất cứ thông số nào sao  cho phù hợp với khả năng tập luyện của bạn.

Với kế hoạch 30 phút tập luyện cùng xe đạp tập như trên bạn có thể mở rộng hoặc thay đổi bất cứ thông số nào sao  cho phù hợp với khả năng tập luyện của bạn. Bạn cũng có thể hạ thấp hoặc nâng cao cường độ tập luyện với xe đạp thể dục, đây hoàn toàn chỉ là bài tập luyện cơ sở với mục đích cho bạn tham khảo.

Trong giai đoạn tập luyện nước rút, bạn cũng nên lắng nghe cơ thể mình, nếu như không thể làm theo thì không cần quá ép buộc và phải gây áp lực cho bản thân để tập luyện với một cường độ mạnh như trong bài này.

máy tập đạp xe là một dụng cụ tập luyện có nhiều model  và tính chất cũng được thiết kế khác nhau, bất kể ai cũng đều có thể tập luyện đều được. Chúc các bạn luyện tập hiệu quả với xe đạp tập tại nhà.

Xem thêm : Tại đây.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2018/07/xe-dap-tap-the-duc-3-1530777557967.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2018/07/xe-dap-tap-the-duc-3-1530777557967-150x150.jpgAnh VietThể dục - Thể thaoKê hoạch giảm cân sau 30 phút cùng xe đạp tập thể dục,xe đạp tập thể dục,xe đạp tập đai việt,xe đạp thể dục
Nhiều người không lựa chọn máy tập đạp xe bởi họ nghĩ rằng tập với máy tập đạp xe là không đủ lực để họ có thể đạt hiệu quả cao với bài tập của mình. Tuy nhiên, xe đạp tập lại là dụng cụ hỗ trợ bạn đốt cháy calo...