Trong triển lãm DefExpo 2016 đang diễn ra tại Goa, Ấn Độ, chiếc Toyota Fortuner bọc thép đã khiến nhiều khách tham quan chú ý.

Được biết, Toyota Fortuner bọc thép là sản phẩm của một công ty có tên Minerva Special Purpose Vehicles (MSPV), có trụ sở tại Nasik, Ấn Độ. Công ty này từ lâu đã nổi tiếng là nơi chuyên bọc thép cho xe để dùng trong những cuộc bạo loạn.

Chiếc Toyota Fortuner bọc thép.

Chiếc Toyota Fortuner bọc thép có 2 mức chống đạn khác nhau là B4+ và B6. Mức B4+ giúp xe chống đạn súng AK74 và đạn súng trường cỡ 7,62×39 mm. Mức B6 giúp xe chống được đạn súng M80 cỡ 7,62×51 mm và đạn cỡ 5,56×45 mm.

Bên trong chiếc xe Toyota Fortuner chống đạn cũng được bọc thêm thép, tạo thành cấu trúc tự hỗ trợ. Khung bọc thép của nội thất cho phép các bộ phận chống đạn bề mặt lớn chồng lên nhau như cửa và kính cửa sổ. Ngay cả bản lề cửa cũng được gia cố ở các trụ và bên trong cửa.

Cả 4 mặt của khoang hành khách và trần xe đều được bảo vệ bằng thép cũng như kính chống đạn cao cấp. Riêng sàn xe có thể chống được sức công phá của 2 quả lựu đạn cầm tay DM51 hoặc 2 quả lựu đạn phân mảnh và mìn chôn dưới đất DM311.

Toyota Fortuner bọc thép còn được trang bị lốp run-flat giúp xe chạy thêm một đoạn dài dù bị thủng và tấm thép bảo vệ bình nhiên liệu. Bộ phận ắc-quy và mô-đun điều khiển cũng được bảo vệ an toàn.

Được biết, Toyota Fortuner nặng hơn nhiều so với xe tiêu chuẩn. Cụ thể, Toyota Fortuner tiêu chuẩn chỉ nặng 1.880 kg, còn chiếc xe Toyota Fortuner bọc thép có khối lượng lên đến 3.700 kg.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/04/ec02b8edc5.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/04/ec02b8edc5-150x150.jpegadminoto xe máy
Maserati Levante SUV: Vòm hông cao, mạnh mẽ Đánh giá Rolls-Royce Dawn - Siêu thanh lịch, sang trọng, đẳng cấp Độc đáo Mini cửa cắt kéo phong cách Lamborghini Trong triển lãm DefExpo 2016 đang diễn ra tại Goa, Ấn Độ, chiếc Toyota Fortuner bọc thép đã khiến nhiều khách tham quan...