Hãng tin Ibtimes.com cho biết, Công ty xe hơi Hàn Quốc Hyundai vừa tuyên bố sẽ sử dụng bộ xương robot đang được phát triển để giúp các công nhân nhà máy, thậm chí cả các binh sĩ quân đội có thể nâng được các vật nặng một cách dễ dàng.

Các kỹ sư của Hyundai đang thử nghiệm robot mới.

Những thông tin mà Hyundai tiết lộ cho thấy, bộ xương robot này là một nguyên mẫu như kiểu cỗ máy của các phi công ngoài hành tinh nhằm giúp cho con người đạt được sức mạnh siêu đẳng như người sắt Iron Man có thể bay lên được trong bộ phim viễn tưởng của Tony Stark.

Theo Hyundai, con robot này có màu xanh đen trang bị các dây đai an toàn, có cánh tay và chân lớn gồm cả các dây nịt vào chân người mặc. Nó được cho là tối tân hơn cả bộ xương robot mà hãng điện tử khổng lồ Nhật Bản Panasonic phát triển trong năm 2014.

Hyundai phát triển người sắt siêu khỏe làm gì? - 2

Robot được thiết kế với dạng bộ xương khoác được vào người.

Tuy nhiên đến nay hãng xe này vẫn chưa tiết lộ chi tiết các thông số kỹ thuật của robot mới và chỉ khẳng định rằng sản phẩm này sẽ dùng với mục đích thương mại có thể ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

“Trước tiên, robot sẽ tăng đáng kể năng suất lao động của các công nhân và giảm các vụ tai nạn. Nó sẽ đặc biệt hữu ích trong nơi làm việc mà con người cần nâng các vật nặng lên tới hàng trăm kg, đồng thời đeo robot này có thể ngăn các trấn thương ở đầu gối và xương hông. Ngoài ra, robot cũng có thể sử dụng cho quốc phòng, tăng cường việc di chuyển đường dài cho binh sĩ mà phải mang theo các thiết bị nặng tới 50kg”, báo cáo của Hyundai cho biết.

Hyundai phát triển người sắt siêu khỏe làm gì? - 3

Robot mới sẽ được Hyundai nhắm tới nhiều mục tiêu khác nhau.

Không những thế, Hyundai còn muốn sử dụng bộ xương robot này cho những người khuyết tật, giúp những người già có thể đi lại một cách độc lập và giúp chữa trị cho các bệnh nhân đang trong quá trình điều trị hồi phục chức năng.

Đáng chú ý đây còn là một sản phẩm trong chương trình Next Mobility mà Hyundai đang theo đuổi để cho ra đời một phương thức vận tải mới. Rất có thể robot sẽ giúp con người có thể đi lại một cách tự do mà không cần phụ thuộc vào các phương tiện như hiện nay.

Việc phát triển robot hiện không chỉ có hãng xe như Hyundai mới quan tâm. Trước đó các hãng xe lớn như BMW và Audi đã tiến hành thử nghiệm các bộ xương robot trong nhà mày của mình.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/05/3d91464910.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/05/3d91464910-150x150.jpegadminoto xe máy
Cảnh báo một loạt xe rẻ không an toàn ở Ấn Độ Lamborghini Aventador SV phiên bản độ Novitec cực phá cách Cận cảnh chiếc Vespa 125S 2016 mới ra mắt Hãng tin Ibtimes.com cho biết, Công ty xe hơi Hàn Quốc Hyundai vừa tuyên bố sẽ sử dụng bộ xương robot...