Bạn có thể tìm hiểu khóa từ của máy chạy bộ ở các bài viết như chức năng và cách sử dụng khóa từ máy chạy bộ điện.

Chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách tự sửa chữa một số lỗi cơ bản của máy chạy bộ điện. Với những kiến thức này sẽ giúp bạn tự xử lý lỗi cho máy chạy bộ của gia đình mình.

Máy chạy bộ điện khi sử dụng khai thác với tần suất cao hoặc để lâu không sử dụng sẽ mắc phải một số lỗi cơ bản như:

– Máy chạy bộ điện khi sử dụng cho các phòng tập để khai thác quá nhiều dẫn đến máy báo lỗi mà không biết lý do. Có một số máy báo lỗi E01, lỗi E02 hay E03…

– Máy chạy bộ của gia đình bạn để lâu không sử dụng giờ đem ra sử dụng lại thì máy không hoạt động được mặc dù đã kiểm tra hết dây điện và khóa từ của máy chạy bộ.

may-chay-bo-1

Để có thể tự khắc phục được những lỗi đơn giản trên thì bạn hãy thử làm theo một số bước hướng dẫn cơ bản sau nhé.

– Đầu tiên bạn cắm dây điện vào ổ cắm đã có điện và bật công tắc nguồn ở đầu máy chạy bộ (công tắc này thường có màu đỏ).

– Tiếp theo bạn kiểm tra lại toàn bộ các dây nguồn điện của máy chạy bộ và khóa từ xem đã cắm đầy đủ chưa (khóa từ hay khóa an toàn thường có màu đỏ và buộc theo một đoạn dây dài). Bạn có thể tìm hiểu khóa từ của máy chạy bộ ở bài viết: Chức năng và cách sử dụng khóa từ máy chạy bộ điện.

– Sau khi đã cắm đầy đủ dây và đèn báo có điện thì bạn nhấn nút khởi động (Start) trên màn hình điều khiển của máy chạy bộ. Nếu màn hình máy chạy bộ hiện ra 3 2 1 và bắt đầu băng tải (băng chuyền) quay, nếu máy chỉ chạy được 2s đến 10s rồi dừng lại và kèm theo tiếng kêu tít tít, đồng thời hiển thị các lỗi E01, E02, E03… thì các bạn hãy chuẩn bị ngay một chiếc tô vít 4 cạnh. Lúc này bạn sẽ tháo ốp mu của máy ra và làm theo hướng dẫn sau:

+ Bạn sử dụng một chiếc khăn mềm, một cái chổi nhỏ, máy phụt hơi hay máy hút bụi để lau chùi sạch động cơ.

+ Sau đó bạn thử lại xem máy chạy bộ của mình đã hoạt động được chưa. Nếu không được thì bạn có thể chuyển sang bước cuối cùng sau đây. Có thể máy chạy bộ của bạn sử dụng nhiều, lực tác động lên máy mạnh nên có thể làm tụt hoặc lỏng các jack cắm vào board mạch động cơ và cảm biến bị tuột. Lúc này bạn sẽ phải rút tất cả các jack cắm của từng dây ra và cắm lại vào vị trí cũ thật chặt.

Với những lỗi đơn giản thì chỉ cần những bước trên là bạn có thể tự sửa máy chạy bộ của mình tại nhà giúp giảm chi phí không đáng có. Trong trường hợp bạn đã làm như hướng dẫn nhưng vẫn không xử lý được lỗi thì hãy gọi cho đơn vị bạn mua máy chạy bộ để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

May chay bo dien

Cân nhắc khi gọi thợ sửa chữa máy chạy bộ tại nhà

Chúng tôi sẽ chia sẻ các thông tin về các chuyên gia sửa chữa máy chạy bộ nói chung và các thợ sửa chữa lanh nghề, uy tín, đáng tin cậy chuyên sửa chữa máy chạy bộ điện.

– Để tránh mất tiền và các chi phí liên quan, Quý khách hàng cần có được các thông tin, địa chỉ sửa chữa các dòng máy chạy bộ điện tại nhà và phòng tập Gym uy tín nhất để không phải mất việc, mất thời gian cho sửa máy chạy bộ nhà bạn.

– Máy chạy bộ điện hiện nay đang dần trở thành các thiết bị gần gũi và không thể thiếu đối với việc hỗ trợ tập luyên thể dục, thể thao tại nhà của tất cả mọi người, do vậy các đơn vị sửa chữa đảm bảo uy tín và chất lượng dịch vụ hiện nay không có nhiều. Các bạn cần cân nhắc trước khi tìm địa chỉ sửa chữa và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho bạn và gia đình.

– Như các bạn cũng đã biết đến thời điểm này trên thị trường có rất nhiề máy chạy bộ điện khác nhau của các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân, nhập khẩu về cung cấp cho người sử dụng, do vậy các dòng máy bây giờ chất lượng rất kém thường xuyên bị hư hỏng, nếu không phải là các chuyên gia và thợ sửa chữa chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ không thể sửa được. Do cầu tạo khác nhau và sử dụng điện một chiều không giống các dòng điện tử, điện lạnh khác ngoài thị trường.

– Để không phải mất thêm chi phí các bạn cần tìm đúng địa chỉ sửa chữa các dòng máy chạy bộ điện chuyên nghiệp như chúng tôi đang cung cấp trên thị trường cả nước.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/11/may-chay-bo-1-2.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/11/may-chay-bo-1-2-150x150.jpgAnh VietTổng hợp
Bạn có thể tìm hiểu khóa từ của máy chạy bộ ở các bài viết như chức năng và cách sử dụng khóa từ máy chạy bộ điện. Chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách tự sửa chữa một số lỗi cơ bản của máy chạy bộ điện. Với những...