Đại Việt Sport – Chỉ dẫn các bạn tập thể hình và Gym hiệu quả cho bản thân. Những bài tập không tốn quá nhiều thời gian nhưng mang lại những kết quả mà bạn không nghĩ tới do các chuyên gia, giảng viên tại Đại Việt Sport soạn. Chúc các bạn sẽ có một thân hình đẹp sau khi đọc bài hướng dẫn tập thể hình và Gym hiệu quả cho người mới tập.

Hướng dẫn tập thể hình và Gym hiệu quả cho người mới tập

Có nhẽ đối với người bình thường, từ mong muốn đi tập gym cho đến lúc đến phòng tập và mua vé tập là khoảng thời kì khó khăn nhất, chiến đấu với chính mình là khó khăn nhất.

hương dẫn tập thể hình - Copy

Chiến đấu chống lại con quỷ lười, con quỷ ngụy biện, con quỷ ham chơi…Và cả con quỷ đầu đàn thiếu hiểu biết về Gym, Thể hình nữa.
Tuy nhiên,ngoài việc đến các phòng tâp thể hình ra các bạn cũng có thể mua các dụng cụ như: máy chạy bộ cơ , giàn tập thể hình đa năng
Hãy cố gắng dành 1 chút thời gian đọc hết bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để thời luyện tập không bị lãng phí 1 cách vô dụng.

Nào là đủ thứ ngụy biện, đủ thứ lý do vớ vẩn vì thiếu kiến thức về gym, thể hình:

– Tôi bận, tôi nhiều việc, tôi không có thời gian,…

– Tôi ốm yếu thế này làm sao nâng được tạ…

– Tôi béo thế này có tập cả đời cũng chẳng thể giảm được…

– Tôi là con gái, tập cơ bắp sẽ to như anh Mách mất…

– Tập làm gì tốn tiền…

– Tôi tập Gym có bị teo 1 số thứ đi không???

– Tôi tập to rồi khi nghỉ sẽ bị phì ra, chảy xệ xấu ghê ghớm

– Tôi tập sẽ bị to ra quá mức nhìn xấu lắm

Những lý do mà chỉ được nghe truyền miệng, chẳng có căn cứ nào? Không phải muốn nhỏ là nhỏ được ngay đâu! Không phải cứ tập là to được đâu nhé! ;). Hãy tìm hiểu các kiến thức về gym, bạn sẽ không còn sợ nó nữa.
Đến khi bắt đầu vào tập, tuần trước tiên sẽ là cực hình với thân xác và tinh thần bạn, Nào là đau người, phải bỏ 1 tiếng đồng hồ chơi với mấy cục tạ, mấy cái máy chạy mà không được ở nhà chơi game, đi ăn vặt buổi chiều, đi shopping…

Vậy, người mới tập cần biết những gì, phải biết những kiến thức gì để việc bỏ thời gian trong phòng Gym hiệu quả nhất, thực hành được đích ngắn nhất, để có đủ động lực theo đuổi biến nó thành đam mê?
hương dân tap the hinh - Copy

Bài viết này  sẽ giúp bạn, chỉ cho bạn đường đi, các bước cần thực hiện khi bắt đầu đi tập Gym:

  • Bước đầu tiên: Xác định đích đến phòng Gym của mình

Xác định được mục tiêu chính xác, bạn mới tìm được phương pháp tập luyện, dinh dưỡng phù hợp:

– Bạn đến GYM để có 1 thân thể khỏe mạnh

– Bạn đến GYM để phát triển cơ bắp của mình to nhất có thể

– Bạn đến GYM để giảm cân

– Bạn đến GYM để tăng cân

  •  Bước 2: Xây dựng động lực luyện tập, cho chính mình

Tuần trước tiên là khoảng thời gian khó khăn, phần nhiều những người bỏ cuộc sẽ bỏ cuộc ngay trong tuần đầu này. Nhưng những người vượt qua được thời kì thử thách này, tình yêu và mê say với môn thể thao này, với thân thể đang dần trở thành đẹp hơn của mình sẽ bóp cổ mấy con quỷ kia không lên tiếng được nữa;). Hãy tạo cho mình đích phấn đấu, động lực để đếm Gym mỗi ngày, tập siêng năng để có body giống thần tượng.

Bước 3: Tìm phòng tập phù hợp với túi tiền, tiện đường đi lại

1 phòng tập quá cao cấp đi liền với 1 mức giá không hề dễ chịu tí nào, mà thực sự mình cũng chẳng dùng hết dụng cụ trong phòng đó, giá cao là để mua cái dịch vụ của nó thôi.

Hãy chọn phòng tập tiện đường đi cho bạn, nó nên nằm ở vị trí thuận lợi để bạn chẳng thể viện vào lý do ngại đi hay xa để trốn đến phòng tập.

hướng dẫn tập thể hình - Copy

Chọn những phòng có không khí tập luyện vui vẻ, thoáng khí, HLV nhiệt tình và quan trọng là bạn thích tập ở đó.

Nếu bạn là nữ, hãy tìm đến phòng hoặc call trước nếu có số ĐT, hỏi xem có nhiều nữ tập không, có người hướng dẫn nữ tập không!

  • Bước 4: Có nên tìm cho mình 1 Partner

Không có gì ráo trọi bằng việc có 1 người bạn hiểu biết về thể hình đi cùng và chỉ dẫn bạn.
Nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó, nếu bạn có 1 partner là người lười tập luyện, hay trốn tập, không có hứng thú luyện tập thì thật là sai lầm khi đi cùng họ, họ sẽ kéo bạn xuống cùng với họ sớm thôi.

Vậy, tốt nhất hãy cố gắng tìm một người có kinh nghiệm dẫn dắt bạn những ngày đầu đến với Gym.

Nếu không, hãy đi tập 1 mình với quyết tâm cao nhất, nghiên cứu vững các kiến thức tại nhà trước khi đi tập.

  • Bước 5: Tìm hiểu kiến thức cần biết, phải biết để thực hiện mục tiêu của mình

Có những bạn Nam nói với tôi muốn tập để giảm cân nhưng cả tuần chỉ tập tạ thông thường, không cardio, ăn uống thì tùm lum => hậu quả là ngày một béo, lúc đó lại đổ tội cho tập gym không hiệu quả: Nhưng xin nhắc lại, tập Gym là hiệu quả. Chỉ có cách bạn tập và cách bạn thực hành nó không hiệu quả thôi.

Có những bạn Nữ muốn giảm cân (Số này khá nhiều đấy), đến phòng tập như con ong siêng năng 6-7 ngày 1 tuần, nhưng hãy xem bạn ấy tập những gì ở phòng tập:

15p đầu đến: Thay quần áo, ngồi nghỉ 1 lúc.

10p tiếp theo hoặc có thể lâu hơn nữa: Ngồi chém gió đợi máy chạy hay máy cardio (Mà thực sự các bạn không biết, cardio chỉ là 1 phần trong phương pháp tập để giảm béo, con gái cũng có thể tập với tạ thông thường mà không sợ to hay thô, hiệu quả giảm béo của tập tạ chẳng kém gì cardio).

10-20p tiếp theo thư giãn trên máy chạy (Với 15p đầu luyện tập, cơ thể mới chỉ đốt được hết lượng đường trong cơ bắp, mới chớm dùng lượng mỡ thừa để đốt lấy năng lượng thì bạn lại dừng tập, kết quả giảm mỡ về Zero. Sau 15 phút, việc tập luyện giảm mỡ mới thực thụ có hiệu quả).
15p tiếp theo, thay quần áo ngồi nghỉ và đi về. Khi ra khỏi phòng tập là màn đi ăn vặt, đánh chén thả ga cho sướng miệng. Đến khi lâu không giảm được cân thì lại đổ tội cho tập gym không hiệu quả. Thế là nghỉ tập, hết hi vọng vào việc giảm béo.

Có 1 số bạn tiếp tục tìm đến những viên thuốc giảm cân, kinh khủng hơn có bạn còn dùng thử Steriod để giảm béo.
Những hiện tượng trên xảy ra bạn không nghiên cứu trước khi đi tập, không biết mình phải làm gì, tập gì, các dụng cụ sử dụng ntn! Chính vì vậy, việc nghiên cứu trước khi tạp rất quan trọng.

Chúc các bạn sau khi đọc xong bài viết này sẽ có một thân hình khỏe đẹp

 

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/10/hướng-dẫn-tập-thể-hình-Copy.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/10/hướng-dẫn-tập-thể-hình-Copy-150x150.jpgadminThể hìnhhướng dẫn tập Gym,hướng dẫn tập thể hình,May tap the hinh da nang
Đại Việt Sport - Chỉ dẫn các bạn tập thể hình và Gym hiệu quả cho bản thân. Những bài tập không tốn quá nhiều thời gian nhưng mang lại những kết quả mà bạn không nghĩ tới do các chuyên gia, giảng viên tại Đại Việt Sport soạn....