Kết quả xét nghiệm 52 mẫu hộp xốp, ống hút nhựa cho thấy các chỉ tiêu đều an toàn

Theo đó, gần đây có thông tin cho rằng các loại rác thải y tế như ống tiêm, chai truyền dịch đã qua sử dụng, còn dịch máu… được một số cơ sở sản xuất thu mua về cho vào máy nghiền rồi tái chế thành cốc, ống hút, hộp sữa chua.. bán ra thị trường và người tiêu dùng vẫn sử dụng mỗi ngày. Việc làm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm như lan truyền bệnh tật cho công nhân và người sử dụng.

Trước những thông tin này, Cục An toàn thực phẩm chỉ đạo Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia kiểm nghiệm 43 mẫu hộp xốp , ống hút được lấy ngẫu nhiên trên thị trường.

Kết quả cho thấy 43 mẫu hộp xộp, ống hút không phát hiện chất thôi nhiễm độc hại. Hiện Cục tiếp tục chỉ đạo lấy thêm 18 mẫu ngẫu nhiên ngoài thị trường để kiểm nghiệm.

Đến trưa ngày 20/6 đã có thêm 9/18 mẫu có kết quả đều an toàn. 9 mẫu còn lại đang được tiến hành kiểm nghiệm, có kết quả Cục An toàn thực phẩm sẽ công bố thông tin rộng rãi.

Ông Phong cho biết việc lấy mẫu kiểm nghiệm các đồ đựng thực phẩm như hộp xốp, ống hút, hộp nhựa đựng thực phẩm… vẫn được tiến hành thường xuyên và đến nay chưa phát hiện có chất độc hại trong những sản phẩm này.

Hồng Hải

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/a5544d45f5.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/a5544d45f5-150x150.jpegadminSức khỏe
Kết quả xét nghiệm 52 mẫu hộp xốp, ống hút nhựa cho thấy các chỉ tiêu đều an toàn Theo đó, gần đây có thông tin cho rằng các loại rác thải y tế như ống tiêm, chai truyền dịch đã qua sử dụng, còn dịch máu... được một số...